fbpx

“ไบเดน” ว่าสหรัฐอาจคว่ำบาตร “ปูติน” หากรัสเซียบุกยูเครน

วอชิงตัน 26 ม.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ระบุว่า เขาจะพิจารณาใช้มาตรการคว่ำบาตรรายบุคคลต่อประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย หากรัสเซียบุกยูเครน


ประธานาธิบดีไบเดนตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า เขาจะใช้มาตรการคว่ำบาตรรายบุคคลต่อประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ หากรัสเซียบุกรุกยูเครน การบุกข้ามพรมแดนยูเครนจะทำให้เกิดผลกระทบใหญ่หลวง และอาจเป็นการบุกรุกครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่เน้นย้ำว่าสหรัฐไม่มีแผนส่งกองทหารไปยังยูเครนด้วยตัวเอง ทั้งนี้ การแสดงความเห็นของประธานาธิบดีไบเดนมีขึ้นในขณะที่ผู้นำชาติตะวันตกได้ย้ำเตือนว่ารัสเซียจะต้องชดใช้อย่างหนักหากบุกยูเครน

ก่อนหน้านี้ รัสเซียได้กล่าวหาสหรัฐและกลุ่มชาติตะวันตกว่าทำให้สถานการณ์ตึงเครียดทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเกี่ยวกับประเด็นระหว่างรัสเซียกับยูเครน และปฏิเสธว่ารัสเซียไม่ได้วางแผนบุกรุกยูเครน อย่างไรก็ดี รัฐบาลรัสเซียกลับส่งกองทหารกว่า 100,000 นายไปประจำการที่พรมแดนที่ติดกับยูเครนในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน