fbpx

ออสเตรเลียนโอเพนยอมให้ใส่เสื้อ Where is Peng Shuai? แล้ว

เมลเบิร์น 25 ม.ค.- ผู้จัดการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพนยอมให้ผู้ชมสวมเสื้อยืดพิมพ์ประโยคแวร์อีสเผิงฉ่วย (Where is Peng Shuai?) แล้วตราบใดที่ไม่ก่อความวุ่นวาย หลังจากถูกกระแสวิจารณ์ตำหนิ


นายเครก ไทลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของเทนนิสออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพนเผยวันนี้ว่า จะอนุญาตให้ผู้ชมการแข่งขันสวมเสื้อยืดดังกล่าวได้ตราบใดที่ไม่ก่อความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะพิจารณาเป็นราย ๆ ไป ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นการสื่อสารผิดพลาดของผู้ที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์และไม่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด เรื่องเกิดจากช่วงหลายวันก่อนมีผู้ชมบางคนถือป้ายที่มีเสาขนาดใหญ่ 2 ข้างเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับอนุญาต

นายไทลีย์เปลี่ยนท่าทีกะทันหัน ทั้งที่เมื่อวันจันทร์เทนนิสออสเตรเลียยังยืนยันตามนโยบายที่ใช้มานานเรื่องห้ามป้ายทางการค้าหรือการเมือง หลังจากเมื่อวันอาทิตย์มีการเปิดเผยคลิปภาพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสั่งให้ผู้ชมถอดเสื้อที่พิมพ์ประโยค Where is Peng Shuai? หรือ เผิง ฉ่วยอยู่ไหน และห้ามนำป้ายสนับสนุนเธอเข้าเมลเบิร์นพาร์ก สถานที่จัดการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพน ซึ่งเป็นแกรนด์สแลมรายการแรกของปีนี้ ทำให้มาร์ตินา นาฟราติโลวา นักเทนนิสหญิงอดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลกวัย 65 ปี ตำหนิว่า เป็นเรื่องที่น่าสมเพช


เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีนวัย 36 ปี อดีตมือวางอันดับหนึ่งประเภทคู่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพน หลังจากเป็นข่าวใหญ่จากการโพสต์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน กล่าวหาอดีตรองนายกรัฐมนตรีจีนว่าบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ เธอหายหน้าไปจากสาธารณะเกือบ 3 สัปดาห์ก่อนกลับมาปรากฏตัวในจีนอีกครั้ง พร้อมกับปฏิเสธว่าเป็นการเข้าใจผิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน