fbpx

คนบนเรือออสเตรเลียส่งไปช่วยตองกาติดโควิด 23 คน

บริสเบน 25 ม.ค.- ออสเตรเลียยืนยันว่า บุคลากรบนเรือของกองทัพเรือที่ส่งไปช่วยเหลือตองกามีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก 23 คน


นายปีเตอร์ ดัตตัน รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลียแถลงว่า เขาขอแจ้งให้ทราบว่าบุคลากร 23 คนบนเรือเอชเอ็มเอเอสอะดิเลดที่ออกเดินทางจากเมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์เมื่อไม่กี่วันก่อนมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก คนเหล่านี้และคนอื่น ๆ บนเรือได้กักตัวแล้ว เขาได้รับรายงานจนถึงขณะนี้ว่า ผู้ติดเชื้อบนเรือมีความเสี่ยงต่ำเนื่องจากส่วนใหญ่ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ทางการจะให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์หากมีอาการทรุดลง สิ่งที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้สะท้อนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับสถานที่ทำงานทั่วประเทศในออสเตรเลีย

รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลียเผยว่า กองทัพจะเร่งเทียบท่าที่ตองกาโดยเร็วที่สุดเพื่อลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้แก่ชาวตองกาที่ประสบภัยสึนามิจากภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดโดยไม่ต้องมีการสัมผัสกับเจ้าหน้าที่ของตองกา อีกทั้งยังสามารถลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ด้วยฝูงบินเครื่องบินลำเลียงซี-17 ทั้งหมดขึ้นกับรัฐบาลตองกาซึ่งมีระเบียบกักโรค 21 วัน เรือของออสเตรเลียอาจได้จอดเทียบท่าหรือต้องจอดห่างจากฝั่ง และจะฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทุกอย่างเพื่อลดโอกาสการแพร่เชื้อ ตองกาซึ่งยังไม่พบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคนา 2019 หรือโควิด-19 เลยแม้แต่รายเดียว ขอให้เครื่องบินบรรเทาทุกข์จากต่างชาติลำเลียงสิ่งของโดยไม่มีการสัมผัสกับคนในพื้นที่เลย และจะทิ้งสิ่งของไว้นาน 72 ชั่วโมงก่อนเปิดบรรจุภัณฑ์เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี