fbpx

อินโดนีเซียเปิด 2 เกาะให้ชาวสิงคโปร์เที่ยวได้อีกครั้ง

จาการ์ตา 24 ม.ค.- อินโดนีเซียเปิดเกาะ 2 เกาะที่อยู่ใกล้สิงคโปร์ให้ชาวสิงคโปร์เดินทางมาเที่ยวได้อีกครั้งตั้งแต่วันนี้ ตามนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ทางการอินโดนีเซียแจ้งว่า ชาวสิงคโปร์สามารถเดินทางมาเที่ยวเกาะบาตัมและเกาะบินตัง สองเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสิงคโปร์ไป 15 กิโลเมตรและ 30 กิโลเมตรตามลำดับ หากฉีดวัคซีนป้องกันโควิด มีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ และมีประกันสุขภาพ อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนว่าทั้งสองประเทศจะมีกระบวนการในเรื่องนี้อย่างไร รัฐมนตรีประสานงานกิจการเศรษฐกิจของอินโดนีเซียคาดว่า กระบวนการอาจกินเวลาระยะหนึ่ง ก่อนหน้านี้อินโดนีเซียเพิ่งเปิดเกาะบาหลีที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังให้ชาวต่างชาติกลับมาเที่ยวได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อน

อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังจากควบคุมได้หลายเดือน และมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน 2 รายแรกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่วนยอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 4 ล้าน 2 แสน 8 หมื่นคน เสียชีวิตมากกว่า 144,200 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก