fbpx

ชายเกาะล้อเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ไปเนเธอร์แลนด์รอดตายปาฏิหาริย์

อัมสเตอร์ดัม 24 ม.ค. – ตำรวจเนเธอร์แลนด์พบชายไม่ทราบชื่อรอดชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ หลังเขาแอบเกาะล้อเครื่องบินที่เดินทางจากแอฟริกาใต้มายังท่าอากาศยานสคิปโฮลของเนเธอร์แลนด์


โฆษกหญิงของสารวัตรทหารเนเธอร์แลนด์เผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินขนส่งสินค้าที่เดินทางมาจากเมืองโจฮันเนสเบิร์กของแอฟริกาใต้มายังกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์โดยใช้เวลาราว 11 ชั่วโมง และได้แวะพักเครื่องที่กรุงไนโรบีของเคนยา เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์อย่างมากที่ชายแอบเกาะล้อเครื่องบินคนดังกล่าว ซึ่งยังไม่ทราบสัญชาติและอายุ รอดชีวิตจากเที่ยวบินยาว เนื่องจากสภาพอากาศหนาวจัดและระดับออกซิเจนต่ำที่ระดับความสูงทำการบินโดยทั่วไปโฆษกหญิงคนดังกล่าวยังระบุว่า เจ้าหน้าที่พบตัวชายคนนี้ที่ล้อหน้าของเครื่องบินในสภาพที่ยังมีชีวิต และได้ส่งตัวเขาเข้ารักษาในโรงพยาบาลแล้ว โดยที่เขามีอาการคงที่

ในขณะเดียวกัน มูลนิธิแพร่ภาพกระจายเสียงแห่งเนเธอร์แลนด์ (NOS) รายงานว่า อุณหภูมิร่างกายของชายคนดังกล่าวเพิ่มสูงขึ้นที่ท่าอากาศยานในเนเธอร์แลนด์ในขณะที่รถพยาบาลเดินทางถึงจุดเกิดเหตุ เขาสามารถตอบคำถามเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง ส่วนโฆษกของคาร์โกลักซ์ (Cargolux) ซึ่งเป็นสายการบินขนส่งสินค้าของลักเซมเบิร์ก ยืนยันกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า มีชายไม่ทราบชื่อได้แอบเกาะล้อเครื่องบินของเที่ยวบินดังกล่าวจริง อย่างไรก็ดี ขณะนี้ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าชายคนนี้ได้แอบเกาะล้อเครื่องบินมาจากแอฟริกาใต้หรือเคนยา. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้