ผบ.ทร.เยอรมนีลาออกหลังวิพากษ์ยูเครน

เยอรมนี 23 ม.ค.- ผู้บัญชาการทหารเรือเยอรมนี ประกาศลาออกจากตำแหน่งเเล้ว หลังให้ความเห็นเกี่ยวกับ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ว่าเป็นบุคคลที่ทุกคนควรให้ความเคารพ ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่รัฐบาลยูเครน 


พลเรือโท เคย์-อาคิม ชอนบัค ผู้บัญชาการทหารเรือเยอรมนีประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่ไปกล่าวระหว่างเยือนอินเดียว่า ยูเครนไม่มีวันจะได้ดินแดนคาบสมุทรไครเมียที่ถูกรัสเซียผนวกไปเมื่อปี 2557 กลับคืนมาและตะวันตกควรเป็นมิตรกับรัสเซียเอาไว้เพื่อคานอำนาจจีน อีกทั้งยังกล่าวยกย่องประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูติน ผู้นำรัสเซียว่าเป็นผู้ที่ทุกคนควรให้ความเคารพ คำกล่าวของผู้บัญชาการทหารเรือสร้างความไม่พอใจแก่รัฐบาลยูเครนถึงกับเรียกทูตเยอรมนีประจำยูเครนเข้าไปตำหนิ นางคริสติน แลมเบร็ค รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมนีได้รับใบลาออกไว้แล้วและตั้งรองผู้บัญชาการทหารเข้ารับตำแหน่งแทนเป็นการชั่วคราว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง