fbpx

ปักกิ่งสั่งตรวจโควิดเพิ่มเพราะพบผู้ป่วยใหม่ไม่หยุด

ปักกิ่ง 23 ม.ค.- รัฐบาลท้องถิ่นกรุงปักกิ่งของจีนสั่งเพิ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวันนี้ เนื่องจากยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ และจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ในอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์


คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนแจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีอาการและเป็นการติดเชื้อในชุมชนในกรุงปักกิ่ง 9 คนเมื่อเสาร์ ลดลงจากวันศุกร์ที่พบ 10 คน ผู้ติดเชื้อ 6 ใน 9 คนอยู่ในเขตเฟิงไท่ สาธารณสุขของเขตประกาศตรวจหาสารพันธุกรรมเชื้อไวรัสกับประชาชนทุกคนในวันนี้ ข้อมูลปี 2563 ระบุว่า เขตเฟิงไท่มีประชากรประมาณ 2 ล้าน 1 แสน 1 หมื่นคน

ทางการกรุงปักกิ่งยังได้ขอให้ประชาชนตรวจหาสารพันธุกรรมเชื้อไวรัสทันที หากคิดว่ามีอาการใกล้เคียงกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายใน 14 วันหลังจากรับพัสดุหรือจดหมายที่ส่งมาจากต่างประเทศ ทางการจีนขอให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือขณะเปิดพัสดุหรือจดหมาย โดยเฉพาะที่ส่งมาจากต่างประเทศ เพราะเชื่อว่าผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในกรุงปักกิ่งอาจติดเชื้อจากพัสดุส่งมาจากแคนาดา


เมืองต่าง ๆ ทั่วจีนเพิ่มมาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ เช่น ให้คนในเมืองงดการเดินทาง ให้คนต่างเมืองต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนเดินทางมาถึง โดยเฉพาะกรุงปักกิ่งที่ถือเป็นภารกิจเร่งด่วน เพราะจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาวระหว่างวันที่ 4-20 กุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด