fbpx

ออสเตรเลียให้นักเรียนตรวจโควิดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ซิดนีย์ 23 ม.ค.- รัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งและอันดับสองของออสเตรเลียจะให้นักเรียนตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สัปดาห์ละ 2 ครั้งเมื่อเปิดภาคการศึกษาในสัปดาห์หน้า


ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตรายใหม่จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในวันนี้ 58 คน อยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ 34 คน รัฐวิตอเรีย 14 คน และรัฐควีนส์แลนด์ 10 คน เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่ง่ายกำลังระบาดถึงจุดสูงสุดแล้วในรัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรีย เพราะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ 20,324 คน และ 13,091 คนตามลำดับ ออสเตรเลียมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 2 ล้าน 1 แสน 9 หมื่นคน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 3,100 คน

นายโดมินิก เพอร์โรเทต์ มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่า ในภาคการศึกษาที่จะเปิดในสัปดาห์หน้าหลังจากปิดภาคฤดูร้อน จะขอให้ผู้ปกครองใช้ชุดตรวจหาเชื้อที่เป็นการตรวจแอนติเจนให้ผลรวดเร็วหรือเอทีเค (ATK) ตรวจลูกหลานสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หากมีผลเป็นบวกต้องแจ้งโรงเรียนและทางการทราบ ทางการกำลังแจกจ่ายเอทีเคให้โรงเรียนทั้งหมด 3,000 แห่งในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาและครูอาจารย์ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียนด้วย ด้านรัฐวิกตอเรียแนะนำให้นักเรียนตรวจเอทีเคสัปดาห์ละ 2 ครั้งเช่นเดียวกัน และขีดเส้นตายให้ครูอาจารย์ทุกคนต้องฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี