fbpx

อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย “มหาเธร์” เข้าโรงพยาบาล

กัวลาลัมเปอร์ 22 ม.ค. – นายมหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในวันนี้


โฆษกของนายแพทย์มหาเธร์ กล่าวว่า อดีตผู้นำมาเลเซียเข้ารับการรักษาตัวในแผนกโรคหัวใจและหลอดเลือดของสถาบันหัวใจแห่งชาติ แต่เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในเดือนนี้ที่นายมหาเธร์ วัย 96 ปี ต้องเข้าโรงพยาบาล เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเขาเพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล หลังจากที่แพทย์ระบุว่า เขาเข้ารับการตรวจรักษาทางการแพทย์ที่ไม่มีความเร่งด่วนของเขาประสบความสำเร็จด้วยดีแต่ไม่มีการกล่าวถึงรายละเอียดเพิ่มเติมแต่อย่างใด ในขณะที่สถาบันการแพทย์แห่งชาติก็ไม่ได้เปิดเผยว่า นายมหาเธร์เข้ารับการรักษาตัวในวันนี้ด้วยสาเหตุใด แต่เขามีประวัติว่ามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ เมื่อเดือนธันวาคมเขาเข้าและออกจากโรงพยาบาล หลังจากที่คณะแพทย์กล่าวว่า พอใจกับผลการตรวจร่างกายนายมหาเธร์ ขณะนี้เขายังทำหน้าที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของมาเลเซียอยู่ นายมหาเธร์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย 2 ครั้ง และเป็นผู้ที่ดำรงตำแหน่งผู้นำมาเลเซียยาวนานที่สุดก่อนที่จะเกษียณอายุตัวเองในปี 2003 โดยอยู่ในอำนาจมายาวนาน 22 ปี เขาเคยมีปัญหาสุขภาพในอดีตโดย เขาเข้ารับการผ่าตัดบายพาสเส้นเลือดหัวใจเมื่อปี 1989 และผ่าตัดอีกครั้งในปี 2007 แต่เขาก็ยังกระฉับกระเฉงอยู่ในแวดวงการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน