fbpx

เมืองฮาบินของจีนจะตรวจโควิดทั้งเมืองก่อนหยุดยาวตรุษจีน

เซี่ยงไฮ้ 22 ม.ค. – เมืองฮาบิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน จะตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ประชากรทั้งหมดของเมืองที่มีอยู่ประมาณ 10 ล้านคนตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป แม้ว่าจะไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วงนี้ โดยระบุว่าเป็นมาตรการป้องกันล่วงหน้า ก่อนวันหยุดยาวในเทศกาลตรุษจีน


รัฐบาลท้องถิ่นของเมืองฮาร์บิน กล่าวผ่านทางแอปพลิเคชั่น “วีแช็ต” ว่า ได้ตัดสินใจให้มีการตรวจหาเชื้อไวรัส เนื่องจากมองว่า เทศกาลตรุษจีนจะมีการหยุดยาว 1 สัปดาห์ ที่จะเริ่มอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มกราคม และเป็นช่วงที่มีการเดินทางกันอย่างมากในประเทศจีน รัฐบาลของฮาร์บินกล่าวว่า หลายเมืองมีรายงานพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนในท้องถิ่น ดังนั้น การป้องกันและการควบคุมจะต้องดำเนินไปอย่างเข้มงวด ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน ใช้มาตรการเข้มงวด เพื่อพยายามควบคุมการระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นงานเร่งด่วนในขณะที่จีนกำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวทีจะเริ่มต้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ เมืองหลายแห่งแนะนำให้ประชาชนอยู่ภายในเมืองหรือกำหนดให้คนเดินทางต้องรายงานแจ้งการเดินทางล่วงหน้าหลายวันก่อนกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน