fbpx

คาดเยอรมนีอาจพบผู้ป่วยโควิดพุ่ง 3 เท่ากลางเดือน ก.พ.

เบอร์ลิน 21 ม.ค. – รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเยอรมนีเตือนว่า เยอรมนีอาจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่สูงกว่าวันละ 400,000 คนในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่วันนี้มีรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่มากถึง 140,160 คน


สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามว่า นายคาร์ล เลาเทอร์บาค รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนี กล่าวในการหารือร่วมกับบรรดาผู้นำของรัฐในเยอรมนีว่า เยอรมนีอาจพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่สูงกว่าวันละ 400,000 คนจากแนวโน้มคาดการณ์ในแง่ดีในกรณีที่การฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดเข็มที่สามช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงมาก อย่างไรก็ดี เยอรมนีอาจพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงกว่าวันละ 600,000 คน หากวัคซีนเข็มกระตุ้นมีประสิทธิภาพลดลง แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับการหารือในครั้งนี้ยังกล่าวกับรอยเตอร์สว่า นายเลาเทอร์บาคยังคาดว่าจะมีตัวเลขผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในแผนกผู้ป่วยหนักตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทั้งนี้ รัฐบาลกลางของเยอรมนีและผู้นำรัฐต่าง ๆ จะหารือร่วมกันเกี่ยวกับการใช้มาตรการเพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นในวันจันทร์หน้า

คาร์ล เลาเทอร์บาค

ขณะนี้ เยอรมนีมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 8.3 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 117,000 คน โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบสองโดสร้อยละ 73 และฉีดวัคซีนเข็มที่สามร้อยละ 49 จากประชากรทั้งหมดราว 83 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน