fbpx

แสงเหนือผิดปกติ เป็นเชื้อเพลิงปล่อยจากจรวด

สวีเดน 14 พ.ย.- ปรากฏการณ์แสงเหนือเกิดขึ้นอย่างผิดปกติเหนือท้องฟ้าสวีเดน ทำให้ผู้ที่ชมผ่านเว็บแคมนึกว่าเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวแท้จริงเป็นแค่เชื้อเพลิงที่ปล่อยมาจากจรวด


Screen Shot 2559-11-14 at 10.19.29 AM Screen Shot 2559-11-14 at 10.18.52 AM
นายชาด เบลคลีย์ เจ้าของบริษัทไลท์ โอเวอร์ แลปแลนด์ได้รับโทรศัพท์จากมัคคุเทศก์คนหนึ่งซึ่งเป็นช่างภาพระดับโลกแจ้งว่าได้เห็นสิ่งหนึ่งบนท้องฟ้าที่เชื่อว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว หรือยูเอฟโอเข้าให้แล้ว บริษัทไลท์โอเวอร์ แลปแลนด์นี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติอาบิสโก ในประเทศสวีเดน สถานที่รองรับนักท่องเที่ยวที่นิยมไปเที่ยวเพื่อบันทึกภาพแสงเหนือ

อย่างไรก็ดี เมื่อตรวจสอบภาพแล้วนายเบลคลีย์อธิบายว่า ภาพแบบนี้ตนและทีมงานเคยเห็นมาแล้วบ่อยครั้ง กล้องจากเว็บแคปจับภาพเป็นภาพนิ่งมาได้ 4 ภาพที่แตกต่างกันในระยะ 20 นาที แท้จริงแล้วสิ่งที่เห็นนั้น คือ เมฆที่ก่อตัวกันเป็นรูปเดือนเสี้ยวและมีหาง แต่เมื่อนำภาพมาวิเคราะห์วิจัยโดยอาศัยข้อมูลต่างๆ แล้ว สรุปได้ว่า เป็นเมฆที่เกิดมาจากเชื้อเพลิงจรวด แอตลาส วี ปล่อยออกมาขณะที่ถูกยิงขึ้นจากฐานยิงในฐานทัพอากาศแวนเดนเบอร์ก ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ เพื่อนำดาวเทียม เวิลด์วิว 4 สู่อวกาศก่อนหน้านั้นหลายชั่วโมง เรื่องนี้จึงเป็นไปได้ว่าเมื่อมาอยู่ที่ขั้วโลกเหนือ มองท้องฟ้าแล้วเห็นสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ ก็เลยเข้าใจว่า เห็นมนุษย์ต่างดาวเท่านั้นเอง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน