fbpx

ปักกิ่งเฝ้าระวังขณะยอดโควิดเพิ่มก่อนโอลิมปิกจะเริ่ม

ปักกิ่ง 20 ม.ค. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนเพิ่มมาตรการควบคุมโควิด-19 โดยสั่งการให้บริษัทอาหารแช่แข็งตรวจตราอย่างเข้มงวด พร้อมขอให้ประชาชนลดการพบปะรวมตัวกันที่ไม่จำเป็น ขณะที่กรุงปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศเพิ่มขึ้นก่อนที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาวในเดือนหน้า


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานว่า กรุงปักกิ่ง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ 3 รายในวันพุธ โดยคนหนึ่งเป็นผู้ที่เป็นพาหะของโรคแต่ไม่แสดงอาการเมื่อวันที่ 18 มกราคม โดยในวันเดียวกันนี้ กรุงปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการ 1 ราย กรุงปักกิ่ง พบผู฿ติดเชื้อไวรัสไม่เกิน 10 รายมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 มกราคม ซึ่งเป็นทั้งเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตาและโอไมครอน ซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้อในกรุงปักกิ่งถือว่าน้อยมาก ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม กรุงปักกิ่งและจีน ยังคงทำงานภายในแนวทางที่ต้องการจะจัดการควบคุมติดเชื้อที่พบโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แนวทางการรับมือกับโควิด-19 ของจีนดังกล่าว เพิ่มความเข็มงวดมากขึ้นและเร่งด่วนมากขึ้นในขณะที่กรุงปักกิ่งและมณฑลเหอเป่ย ที่อยู่ติดกัน กำลังจะเป็นเตจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว ที่จะเริ่มเปิดฉากขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ และฤดูการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงก็ทำให้มีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้นที่จะทำให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ รัฐบาลท้องถิ่นกรุงปักกิ่งกล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อค่ำวันพุธว่า กรุงปักกิ่งจะดดำเนินการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบในอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็งและตรวจหาเชื้อไวรัสในกลุ่มพนักงานและสินค้าให้บ่อยมากขึ้นหลังพบผู้ติดเชื้อในกลุ่มพนักงานของอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง ทางการยังแนะนำให้ประชาชนลดการเคลื่อนไหวเดินทางและการพบปะรวมตัวที่ไม่จำเป็น ในขณะที่เด็ก ๆ คนสูงอายุและประชาชนที่มีสุขภาพอ่อนแอ ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนเยอะ ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี