fbpx

สาวจีนตกลงหมั้นหลังติดบ้านฝ่ายชายนัดบอดช่วงล็อกดาวน์

ปักกิ่ง 19 ม.ค.-คู่รักชาวจีนประกาศหมั้นหมายหลังหญิงชาวจีนต้องติดอยู่ที่บ้านคู่นัดบอดชายเป็นเวลาหลายวัน เนื่องจากทางการจีนประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์กะทันหัน

จ้าว เสี่ยวชิง หญิงสาวชาวจีน วัย 28 ปี จากมณฑลส่านซี ทางเหนือของจีน เผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เธอคิดว่าการไปนัดบอดกับชายหนุ่มที่เมืองเซียนหยางในช่วงกลางเดือนธันวาคมปีก่อนจะใช้เวลาเพียง 1 วันเพื่อทำความรู้จักครอบครัวของฝ่ายชายเท่านั้น และไม่คิดว่าจะต้องเอ่ยปากขอค้างคืนที่นั่น เพราะเป็นการกระทำที่น่ากระอักกระอ่วนใจ ในขณะที่เธอเพิ่งพบกับคู่นัดบอดเป็นครั้งที่สองเท่านั้น หลังทางการท้องถิ่นเมืองเซียนหยางประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์กะทันหัน เนื่องจากพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดพุ่งสูงขึ้น จนทำให้จ้าวไม่สามารถเดินทางกลับบ้านของเธอได้ และต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านฝ่ายชายเป็นเวลา 1 สัปดาห์


อย่างไรก็ดี ครอบครัวของฝ่ายชายได้ขอร้องให้ทั้งคู่แต่งงานกันหลังใช้เวลาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน 1 สัปดาห์ในช่วงล็อกดาวน์ แต่จ้าวรู้สึกว่าคำร้องขอดังกล่าวดูเร่งรัดจนเกินไป ทั้งยังระบุว่า ตอนแรกเธอไม่ได้สนใจชายหนุ่มคู่นัดบอดที่มีชื่อว่า จ้าว เฟย มากนักเมื่อได้เห็นรูปถ่ายของเขาครั้งแรก จนกระทั่งได้เจอตัวจริงและคิดว่าเขาดูดีกว่าในรูปถ่าย อย่างไรก็ดี แม้ทั้งคู่จะมีจุดเริ่มต้นความรักในครั้งนี้อย่างติดขัด แต่ก็เริ่มมีใจให้กันมากขึ้นจนตัดสินใจว่าจะหมั้นหมายกันในที่สุด ทั้งนี้ เรื่องราวของจ้าวได้รับเสียงชื่นชมเกี่ยวกับความรักที่สวยงามในโลกออนไลน์ แต่ก็มีบางส่วนที่เตือนว่าการตัดสินใจหมั้นหมายของทั้งคู่นั้นรวดเร็วเกินไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า