fbpx

โจรบุกโกดังซิดนีย์ขโมย ATK 42,000 ชุด

ซิดนีย์ 19 ม.ค.- เกิดเหตุคนร้ายบุกโกดังเก็บสินค้าในนครซิดนีย์ของออสเตรเลีย ขโมยชุดตรวจแอนติเจนหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แบบรวดเร็วหรือเอทีเค (ATK) จำนวน 42,000 ชุด ในช่วงที่ออสเตรเลียกำลังขาดแคลนเอทีเค


ตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์แถลงว่า คนร้ายบุกเข้าไปในโกดังย่านชานเมืองเมื่อบ่ายวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น และขโมยชุดตรวจไป ตำรวจเขตซิดนีย์ใต้ได้เปิดการสอบสวนแล้ว ด้านนายโดมินิก เพอร์รอตเท็ต มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ประณามว่า เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจในช่วงที่ทุกคนกำลังพยายามอย่างเต็มที่และเสียสละเพื่อให้ประชาชนปลอดภัย

กลุ่มปกป้องผู้บริโภคในออสเตรเลียเผยว่า ได้รับรายงานว่าร้านค้าปลีกจำหน่ายเอทีเคชุดละ 22 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 730 บาท) ขณะที่สภาสหภาพแรงงานออสเตรเลียขู่ในสัปดาห์นี้ว่า จะผละงานหากทางการไม่เร่งแจกจ่ายเอทีเคฟรีให้แก่คนทำงานที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ด้านนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันยืนกรานวันนี้เรื่องที่รัฐบาลไม่แจกเอทีเคฟรีให้แก่ประชาชนว่า เขาเข้าใจดีว่าประชาชนไม่พอใจที่เอทีเคขาดแคลน แต่การแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ส่วนใหญ่เป็นการพูดหลังเกิดเหตุไปแล้ว รัฐบาลคาดว่า จะมีเอทีเคนำเข้าจากเอเชียและสหรัฐมากถึง 52 ล้านชุดในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน