fbpx

ผู้นำอังกฤษยืนยันไม่ได้โกหกเรื่องจัดเลี้ยงช่วงล็อกดาวน์

ลอนดอน 19 ม.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ปฏิเสธข้อกล่าวหาของนายโดมินิก คัมมิงส์ อดีตหัวหน้าที่ปรึกษาที่ระบุว่า เขากล่าวเท็จต่อรัฐสภาอังกฤษเกี่ยวกับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในสวนของบ้านพักนายกรัฐมนตรีในช่วงที่อังกฤษใช้มาตรการล็อกดาวน์


นายกรัฐมนตรีจอห์นสันกล่าวเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาขอยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่มีใครแจ้งเขาว่าการจัดงานเลี้ยงดังกล่าวเป็นการละเมิดข้อกำหนด ฝ่าฝืนมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 หรือไม่ได้เป็นงานเลี้ยงที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เขายังตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามว่าจะลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ว่า ต้องรอผลการตรวจสอบภายในจากนางซู เกรย์ เจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับอาวุโสของรัฐบาลอังกฤษ นอกจากนี้ ผู้นำอังกฤษยังได้กล่าวขอโทษอย่างจริงใจอีกครั้งต่อประชาชนอังกฤษจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นภายใต้อำนาจบริหารของเขา

ก่อนหน้านี้ นายคัมมิงส์ออกมาเปิดโปงผ่านบล็อกส่วนตัวว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันรู้ตัวดีว่างานเลี้ยงดังกล่าวมีการดื่มสุราเพราะได้รับแจ้งล่วงหน้าว่าให้นำเครื่องดื่มมาเอง และไม่สนใจคำเตือนของเขาว่า การจัดงานนี้ฝ่าฝืนมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งยังกล่าวหาผู้นำอังกฤษกล่าวเท็จต่อรัฐสภาอังกฤษเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ไปร่วมงานเลี้ยงที่สวนในบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง ซึ่งเป็นบ้านพักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานหนักและอยู่ในงานเพียง 25 นาทีเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา