fbpx

ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดทำสถิติสูงสุด

ซิดนีย์ 18 ม.ค. – ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้น 74 คน ทำสถิติสูงสุดของประเทศนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรก ในขณะที่เชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนยังคงทำให้อัตราผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพุ่งสูงขึ้นเช่นกัน แม้ออสเตรเลียพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ลดลงเล็กน้อยก็ตาม


ทางการออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดเพิ่มขึ้น 74 คนในรัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐวิกตอเรีย และรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นสามรัฐที่มีประชากรมากสุดของออสเตรเลีย ทำลายสถิติสูงสุดก่อนหน้าที่มีผู้เสียชีวิต 57 คนเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว แม้ว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่กว่า 67,000 คน ใน 4 รัฐใหญ่ ลดลงจากสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุด 150,000 คนเมื่อวันพฤหัสบดีก่อนก็ตาม ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 1.6 ล้านคน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อมากถึง 1.3 ล้านคนในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมดกว่า 2,700 คน

ในขณะเดียวกัน นายโดมินิก เพอร์รอตเทต มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก แถลงว่า รัฐนิวเซาท์เวลส์พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดเพิ่มขึ้น 36 คน ทำสถิติสูงสุดของรัฐ ทั้งยังยืนยันว่า โรงพยาบาลในรัฐนิวเซาท์เวลส์ยังคงรับมือกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลที่พุ่งสูงขึ้นได้ ด้านทางการรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก ได้ประกาศใช้รหัสสีน้ำตาล หรือโค้ดบราวน์ (code brown) ในโรงพยาบาลเพื่อให้มีอำนาจสั่งยกเลิกบริการด้านสุขภาพที่ไม่เร่งด่วนและยกเลิกการลางานของพนักงาน เพื่อให้สามารถใช้ทรัพยากรของโรงพยาบาลอย่างเต็มที่ในสถานการณ์ฉุกเฉินระยะสั้น ส่วนผลสำรวจความเห็นในวันนี้ระบุว่า นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียมีคะแนนนิยมร่วงลงอย่างหนักจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้