fbpx

ปักกิ่งวอนงดสั่งของจากต่างประเทศหวั่นปนเปื้อนโอไมครอน

ปักกิ่ง 18 ม.ค.- ทางการกรุงปักกิ่งของจีนแนะนำประชาชนงดการสั่งของที่ส่งมาจากต่างประเทศ หลังจากระบุว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนในชุมชนคนแรก ติดเชื้อหลังจากเปิดพัสดุที่ส่งมาจากต่างประเทศ


ทางการกรุงปักกิ่งเผยว่า สตรีที่ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในปักกิ่งไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศ เจ้าหน้าที่พบร่องรอยของเชื้อไวรัสบนพัสดุที่เธอได้รับ บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) อ้างเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนว่า พบร่องรอยเชื้อไวรัสบนซองจดหมายที่ส่งมาจากแคนาดา รวมทั้งในตัวจดหมายที่สตรีรายนี้ยังไม่ได้เปิดอ่าน และเมื่อตรวจจดหมายที่ส่งมาพร้อมกันก็พบร่องรอยเชื้อไวรัสอีก 5 ตัวอย่าง ขณะที่ศูนย์ควบคุมโรคปักกิ่งชี้ว่า มีความเป็นไปได้สตรีรายนี้ติดเชื้อจากพัสดุชิ้นหนึ่งที่ส่งมาจากต่างประเทศ จึงขอแนะนำประชาชนให้เปิดพัสดุนอกบ้าน สวมถุงมือขณะเปิด และทำลายบรรจุภัณฑ์พัสดุด้วย

บีบีซีระบุว่า คำแนะนำล่าสุดนี้ตอกย้ำทฤษฎีที่จีนอ้างว่า เชื้อไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สามารถแพร่ข้ามประเทศผ่านอาหารแช่แข็ง ขณะเดียวกันจีนประกาศว่า จะไม่จำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ให้แก่ประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการป้องกันโรคโควิด-19 ผู้ที่จะเข้าชมได้ต้องได้รับเชิญเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้