fbpx

โจรทั่วสหรัฐจ้องขโมยสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก

วอชิงตัน 17 ม.ค.- โจรในหลายพื้นที่ทั่วสหรัฐก่อเหตุชิงสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกเพิ่มมากขึ้น โจรบางรายถึงขั้นใช้ปืนเพื่อขโมยสุนัขพันธุ์นี้ โดยไม่สนใจสิ่งของมีค่าอย่างอื่น


เว็บไซต์ฟรานซ์ทเวนตีโฟร์รายงานว่า สุนัขตัวเล็กและเป็นมิตรสายพันธุ์นี้เป็นที่นิยมของโจร เพราะขายได้ราคาดีในตลาดมืด และเป็นสุนัขพันธุ์โปรดของดาราคนดัง คดีที่โด่งดังที่สุดคือ กลุ่มโจรพร้อมอาวุธขโมย “โกจิ” และ “กุสตาฟ” เฟรนช์บูลด็อก 2 ตัวของเลดี้ กาก้า นักร้องชื่อดังเมื่อปีก่อน ด้วยการยิงใส่ลูกจ้างของเธอที่กำลังพาสุนัขทั้งสองตัวเดินเล่น เลดี้ กาก้าได้สุนัขคืนหลังจากตั้งเงินรางวัลสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16.6 ล้านบาท) ตำรวจรวบผู้กระทำผิดได้ 5 คน นอกจากนี้ยังมีสตรีคนหนึ่งถูกปืนจ่อศีรษะกลางวันแสก ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย แล้วอุ้มสุนัขเฟรนช์บูลด็อกที่เธอกำลังจูงอยู่วิ่งหนีขึ้นรถไป และมีสตรีอีกคนถูกชาย 3 คนรุมทำร้ายใบหน้าบวมปูดก่อนชิงลูกสุนัขวัย 5 เดือนไป

รองประธานสมาคมสุนัขอเมริกันอธิบายสาเหตุที่สุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกตกเป็นเป้าหมายโจรว่า เพราะเป็นพันธุ์หายาก และเป็นพันธุ์ที่ขายต่อได้ราคาสูงถึง 3,500-5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 116,350-166,200 บาท) ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เจ้าของป้องกันด้วยการฝังชิปในตัวสุนัข หรือสวมปลอกคอติดจีพีเอส เพื่อให้สามารถตามแกะรอย ควรใส่สายจูงเสมอเมื่อพาสุนัขออกนอกบ้าน ระมัดระวังคนแปลกหน้า และที่สำคัญไม่ควรโพสต์ภาพหรือคลิปน่ารักของสุนัขตัวโปรดเพราะเป็นช่องทางให้โจรตามหาได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้