fbpx

ผู้นำสหรัฐ-ญี่ปุ่น เตรียมร่วมประชุมทางไกล

17 ม.ค.-ผู้นำสหรัฐ-ญี่ปุ่น เตรียมร่วมประชุมทางไกล กระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันเพื่อเผชิญหน้าการแผ่อิทธิพลทางเศรษฐกิจและการทหารของจีน ในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิค


ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ จะร่วมประชุมสุดยอดผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นแถลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่าทั้งสองประเทศต้องการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันเพื่อเผชิญหน้ากับการแผ่อิทธิพลทางเศรษฐกิจและการทหารของจีนในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิค หลังจากที่เมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ทำเนียบขาวแถลงว่าการประชุมของผู้นำทั้งสองจะเน้นไปที่การเสริมสร้างความแข็งแกร่งของความเป็นพันธมิตรระหว่างสหรัฐกับญี่ปุ่น ส่วนสาเหตุที่ต้องใช้วิธีประชุมทางไกลเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโอไมครอนที่กำลังระบาดไปทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500