fbpx

เผยมือปืนจับตัวประกันที่โบสถ์ยิวในสหรัฐเป็นชาวอังกฤษ

เทกซัส 17 ม.ค. – ตำรวจสหรัฐเผยว่า มือปืนที่ก่อเหตุจับตัวประกัน 4 คนที่โบสถ์ยิวในรัฐเทกซัสของสหรัฐและเสียชีวิตเป็นชาวอังกฤษ ในขณะที่ตำรวจอังกฤษระบุว่า ได้คุมตัววัยรุ่น 2 คนเพื่อสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐ หรือเอฟบีไอ เผยเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวคือ นายมาลิก ไฟซัล อักราม ชาวอังกฤษ วัย 44 ปี แต่ไม่ได้ระบุว่าเขาเดินทางเข้าสหรัฐเมื่อใดและอย่างไร ขณะที่พี่ชายของนายไฟซัลโพสต์ผ่านเพจชุมชนมุสลิมของเมืองแบล็กเบิร์นในเฟซบุ๊กว่า นายไฟซัลอาศัยอยู่ในเมืองแบล็กเบิร์น ทางตอนเหนือของอังกฤษ และมีอาการป่วยทางจิต โดยที่ญาติของเขาได้ใช้เวลาทั้งคืนที่สถานีตำรวจแบล็กเบิร์นเพื่อพยายามพูดคุยกับนายไฟซัล นักเจรจาตัวประกัน และเอฟบีไอ แต่ก็ไม่สามารถโน้มน้าวให้นายไฟซัลยอมมอบตัวได้ ทั้งยังระบุว่า ในนามของครอบครัวของนายไฟซัล เขาไม่ให้อภัยต่อการกระทำของนายไฟซัล และขอโทษอย่างจริงใจต่อผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องตกอยู่ในเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้

ในขณะเดียวกัน ตำรวจของภูมิภาคแมนเชสเตอร์ในอังกฤษระบุในแถลงการณ์เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นว่า เจ้าหน้าที่หน่วยต่อต้านก่อการร้ายของภูมิภาคนอร์ทเวสต์ได้จับกุมวัยรุ่น 2 คนที่มีส่วนพัวพันกับเหตุจับตัวประกันในรัฐเทกซัส และกำลังคุมตัวทั้งสองคนไว้เพื่อสอบปากคำ ส่วนประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ซึ่งไปร่วมงานรำลึกถึงวันคล้ายวันเกิดมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ที่เมืองฟิลาเดลเฟียในรัฐเพนซิลเวเนีย พร้อมด้วยนางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐ กล่าวประณามเหตุจับตัวประกันที่รัฐเทกซัสว่าเป็นการก่อการร้าย


ก่อนหน้านี้ เอฟบีไอเผยว่า มือปืนคนดังกล่าวได้จับตัวประกัน 4 คนไว้ในโบสถ์ยิวแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองฟอร์ตเวิร์ธของรัฐเทกซัสไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 25 กิโลเมตรนานกว่า 10 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจเปิดฉากยิงเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์และช่วยตัวประกันทั้งสี่ได้อย่างปลอดภัย แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าคนร้ายตัดสินใจยิงตัวตายหรือถูกเจ้าหน้าที่เอฟบีไอวิสามัญ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเวลา 08.00-10.00 น. พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี