fbpx

ญี่ปุ่นให้นักเรียนต่างชาติกลุ่มหนึ่งเข้าประเทศ

โตเกียว 17 ม.ค.- ญี่ปุ่นจะอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติ 87 คน ที่ได้รับทุนจากรัฐบาลเดินทางเข้าประเทศได้ โดยได้รับการยกเว้นจากมาตรการห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศที่ยังคงบังคับใช้อยู่เพื่อสกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นายฮิโรกาสุ มัตสึโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นแถลงวันนี้ว่า รัฐบาลตัดสินใจยกเว้นดังกล่าวเพื่อประโยชน์ของสาธารณะและความเร่งด่วนของเรื่องราว เนื่องจากนักเรียนกลุ่มนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 ปีก็จะสำเร็จการศึกษาแล้ว ด้านแหล่งข่าวผยว่า นักเรียนต่างชาติกลุ่มนี้อาจจะได้รับอนุญาตเข้าประเทศภายในเดือนนี้ และต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันในโรงแรมที่โรงเรียนเป็นผู้จัดหา

ญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติที่ไม่มีถิ่นพำนักในญี่ปุ่นเข้าประเทศตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เพราะกังวลเรื่องเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ขยายคำสั่งห้ามเข้าประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะผ่อนคลายให้หากมีกรณีพิเศษ เช่น มาเยี่ยมผู้ป่วยหนักหรือร่วมพิธีศพ ด้านนักวิชาการและนักธุรกิจติงว่า มาตรการเข้มงวดดังกล่าวส่งผลให้นักศึกษาต่างชาติพากันเปลี่ยนใจไม่ศึกษาต่อในญี่ปุ่น อีกทั้งยังทำให้ญี่ปุ่นขาดแคลนแรงงานต่างชาติด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเวลา 08.00-10.00 น. พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี