fbpx

พายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐและแคนาดา

วอชิงตัน 17 ม.ค.- พายุฤดูหนาวขนาดใหญ่พัดถล่มภาคตะวันออกของสหรัฐและแคนาดา ทำให้มีทั้งหิมะตก เกล็ดน้ำแข็ง และลมพัดแรงเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น กระทบการเดินทางและทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างในช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ที่ตรงกับวันนี้


รัฐทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐประกาศเตือนภัยสภาพอากาศ ตั้งแต่รัฐเมนลงไปจนถึงรัฐแอละแบมาเป็นระยะทางมากกว่า 1,609 กิโลเมตร หลายรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินประกอบด้วยเวอร์จิเนีย จอร์เจีย นอร์ทแคโรไลนา และเซาท์แคโรไลนา บ้านเรือนและธุรกิจมากกว่า 200,000 รายไม่มีไฟฟ้าใช้ สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติแจ้งว่า พายุได้เคลื่อนตัวผ่านเขตมิดเวสต์ไปยังเขตนิวอิงแลนด์ ทำให้หิมะแปรสภาพเป็นน้ำแข็ง ฝนลูกเห็บ และน้ำฝน เว็บไซต์ไฟลต์อะแวร์แจ้งว่า เที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศของสหรัฐถูกยกเลิกมากกว่า 3,000 เที่ยว และล่าช้าอีกมากกว่า 8,000 เที่ยว

ส่วนที่แคนาดา สำนักอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ว่า พายุฤดูหนาวจะทำให้รัฐออนแทรีโอ ทางตอนกลางของประเทศที่มีพรมแดนติดกับรัฐนิวยอร์กของสหรัฐ มีหิมะตกหนา 8-16 นิ้วตลอดทั้งเช้าวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่โรงเรียนในรัฐนี้เตรียมเปิดการเรียนการสอนอีกครั้งในวันเดียวกัน หลังจากขยายช่วงวันหยุดฤดูหนาวเพราะเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ