fbpx

สึนามิซัดชายฝั่งเปรูตาย 2 คน

เปรู 17 ม.ค.- ตำรวจเปรูเผยมีผู้เสียชีวิต 2 คน หลังถูกคลื่นสูงซัดกระหน่ำชายฝั่ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดอย่างรุนแรงของภูเขาไฟในทะเล นอกชายฝั่งตองกาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ตำรวจระบุว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นหญิงที่เดินทางไปท่องเที่ยวชายทะเลในเขตลัมบาเยกทางตอนเหนือเมื่อวันเสาร์ ทั้งนี้ทางการเปรูไม่มีการแจ้งเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิหลังเกิดภูเขาไฟระเบิดในตองกา แต่ทางกองทัพเรือเรียกร้องให้ทางการปิดท่าเรือและชายหาดเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันอันตรายล่วงหน้า ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างชิลี และเอกวาดอร์ มีการแจ้งเตือนสึนามิขอให้ประชาชนระวังอันตราย ก่อนที่จะยกเลิกคำเตือนไปในช่วงเช้าวันอาทิตย์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน