fbpx

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูกจากสนามบินเปียงยาง

โซล 17 ม.ค.- กองทัพเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีเหนือได้ยิงวัตถุที่น่าจะเป็นขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยใกล้ 2 ลูกจากท่าอากาศยานในกรุงเปียงยางในวันนี้ นับเป็นการทดสอบขีปนาวุธครั้งที่ 4 แล้วในเดือนนี้


คณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้แถลงว่า การทดสอบวันนี้ดูเหมือนจะเป็นขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยใกล้ที่ถูกยิงไปในทิศตะวันออก โดยยิงขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติเปียงยางในเขตซูนัน เป็นจุดที่เกาหลีเหนือเคยใช้ทดสอบขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยกลางฮวาซอง-12 ในปี 2560 ด้านรัฐบาลญี่ปุ่นแจ้งข่าวเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเช่นกัน นายฮิโรกาซุ มัตซึโนะ หวัหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นประณามว่า เป็นการกระทำที่เป็นภัยคุกคามสันติภาพและเสถียรภาพของภูมิภาค

เกาหลีเหนือเพิ่งทดสอบขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง 2 ลูกไปเมื่อต้นเดือน และทดสอบขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยใกล้เมื่อวันศุกร์โดยยิงขึ้นจากตู้ขบวนรถไฟ กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือแถลงก่อนการทดสอบเมื่อวันศุกร์ว่า สหรัฐอาจพูดเรื่องการทูตและการเจรจา แต่การที่รัฐบาลประธานาธิบดีโจ ไบเดนประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกเมื่อวันพุธ และเรียกร้องให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติขึ้นบัญชีดำบุคคลและนิติบุคคลของเกาหลีเหนือ แสดงให้เห็นว่าสหรัฐยังคงหมกมุ่นกับการใช้นโยบายโดดเดี่ยวและบีบคั้นเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน