fbpx

ญี่ปุ่นติดโควิดรายใหม่แตะ 20,000 คน 3 วันติด

โตเกียว 16 ม.ค.- ญี่ปุ่นพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่แตะ 20,000 คนเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันในวันนี้ ขณะที่พยายามหาทางรับมือกับสายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่อย่างรวดเร็วในเวลานี้


ญี่ปุ่ยเคยมีผู้ติดเชื้อรายวันสูงที่สุดที่ 25,992 คนเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2564 เป็นช่วงระบาดสูงสุดของการระบาดระลอกที่ 5 ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในขณะนี้เพิ่มขึ้นถึง 50 เท่าภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ โดยในวันนี้นครโอซากามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,760 คน เมืองฮิโรชิมามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำสถิติสูงสุดเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันที่ 1,280 คน และกรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 4,000 คนเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ส่วนเมื่อวานนี้เป็นวันครบรอบ 2 ปีที่ญี่ปุ่นพบผู้ติดโรคโควิด-19 รายแรกของประเทศ และเป็นวันที่มีผู้เสียชีวิตจากสายพันธุ์โอไมครอนรายแรก

ขณะเดียวกันญี่ปุ่นได้ประกาศลดระยะเวลากักโรคกับผู้มาจากต่างประเทศทุกคนจาก 14 วันเหลือ 10 วันเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ ตามที่ผลการศึกษาชี้ว่าสายพันธุ์โอไมครอนมีระยะเวลาฟักตัวสั้นกว่าและทำให้ป่วยน้อยกว่าสายพันธุ์อื่น ญี่ปุ่นมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 1 ล้าน 8 แสนคน และเสียชีวิตมากกว่า 18,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้