fbpx

วัดลามะปิดไม่มีกำหนดหลังปักกิ่งพบโอไมครอนรายแรก

ปักกิ่ง 16 ม.ค.- วัดลามะในกรุงปักกิ่งของจีนประกาศปิดอย่างไม่มีกำหนด หลังจากกรุงปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนรายแรกเมื่อวันเสาร์ และมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขนานใหญ่


วัดลามะ ซึ่งเป็นวัดทิเบตใจกลางกรุงปักกิ่ง ประกาศวันนี้ว่า ขอปิดอย่างไม่มีกำหนดตามมาตรการควบคุมโควิดระบาด เช่นเดียวกับศาสนสถานหลายแห่งในกรุงปักกิ่งที่ปิดเพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า หนังสือพิมพ์ปักกิ่งเดลีของรัฐบาลอ้างข้อมูลทางการจนถึงวันนี้ว่า มีการตรวจหาเชื้อกับผู้อาศัยในย่านไห่เตี้ยนแล้วราว 13,000 คน เพราะเป็นย่านที่พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรกในกรุงปักกิ่ง แต่ยังไม่พบผู้มีผลตรวจเป็นบวกแม้แต่รายเดียว ผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรกในกรุงปักกิ่งมีประวัติไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารหลายแห่งในช่วง 14 วันที่ผ่านมา โดยอยู่แต่ในกรุงปักกิ่งตั้งแต่วันปีใหม่เป็นต้นมา

ขณะเดียวกันที่หน้าโรงพยาบาลมิตรภาพปักกิ่งมีคนเข้าแถวยาวเหยียดในวันนี้ รอตรวจหาเชื้อท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ ขณะที่หลายคนวางแผนเดินทางออกจากกรุงปักกิ่งแล้ว เพราะเกรงว่าจะถูกห้ามออกนอกเมืองช่วงเทศกาลตรุษจีนปลายเดือนนี้ หากเกิดการระบาดขึ้นในกรุงปักกิ่ง ด้านคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีนแจ้งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวมทั้งผู้มาจากต่างประเทศ 115 คนเมื่อวันเสาร์ ลดลงจาก 165 คนเมื่อวันศุกร์ โดยพบผู้ติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ที่กรุงปักกิ่ง เทศบาลนครเทียนจิน มณฑลเหอหนาน มณฑลกวางตุ้ง และมณฑลส่านซี จีนมียอดติดเชื้อสะสมจนถึงขณะนี้ 104,864 คน และมีผู้เสียชีวิตคงเดิมที่ 4,636 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ