fbpx

สส.รัฐบาลอังกฤษกดดันนายกฯ เรื่องจัดเลี้ยงช่วงล็อกดาวน์

ลอนดอน 16 ม.ค.- สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรครัฐบาลอังกฤษเดินหน้ากดดันนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันให้แสดงความรับผิดชอบ กรณีมีข่าวจัดงานเลี้ยงในทำเนียบนายกรัฐมนตรีหลายครั้ง ทั้งที่ประเทศอยู่ในช่วงจำกัดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


สส.แอนดรูว์ บริดเจน เขตนอร์ทเวสต์เลสเตอร์เผยว่า ได้ส่งหนังสือถึงคณะกรรมการ 1922 ที่จัดการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานพรรคอนุรักษ์นิยม ขอให้ประกาศว่าไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีจอห์นสัน นับเป็น สส.พรรคอนุรักษ์นิยมคนที่ 5 ที่ส่งหนังสือดังกล่าว พรรคจะต้องเปิดการลงมติไม่ไว้วางใจหากได้รับหนังสือจาก สส.54 คน จากที่มีอยู่ทั้งหมด 360 คนในปัจจุบัน ด้าน สส.ทิม ลัฟตัน อดีตประธานคณะกรรมการกิจการภายในของสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายจอห์นสันไม่เหมาะที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป เพราะทำให้เกิดความสับสน กลับกลอก และหลบเลี่ยง ทั้งที่ประชาชนชาวอังกฤษสมควรที่จะได้รับความชัดเจน ซื่อสัตย์ และความสำนึกผิดจากเขา ขณะที่ สส.โทเบียส เอลล์วูด ประธานคณะกรรมการกลาโหมของสภาผู้แทนราษฎรให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายและแพร่ภาพอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ว่า นายจอห์นสันต้องแสดงความเป็นผู้นำ ไม่เช่นนั้นต้องหลีกทางไป

รัฐบาลอังกฤษขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งด่วนตัดสิน จนกว่านางซูซาน เกรย์ ข้าราชการอาวุโสจะเสร็จสิ้นการสอบสวนข้อกล่าวหาเรื่องทำเนียบนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานรัฐบาลฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์หลายครั้งระหว่างปี 2563-2564 สส.พรรคอนุรักษ์นิยมบางคนเผยว่า ประชาชนระดมส่งอีเมลแสดงความไม่พอใจ หลังจากรัฐบาลแถลงขอโทษที่จัดงานเลี้ยงเจ้าหน้าที่ 2 งานในคืนก่อนวันพระราชพิธีพระบรมศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระและพระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อเดือนเมษายนปีก่อน มีรายงานว่า มีคนเข้าร่วมงานเลี้ยงประมาณ 30 คน และมีการดื่มสุราด้วย ทั้งที่ประเทศกำลังใช้มาตรการระดับ 2 ห้ามประชาชนสังสรรค์เป็นการภายใน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน