fbpx

ซีดีซีขอให้ชาวอเมริกันสวมหน้ากากที่ป้องกันโรคที่สุด

วอชิงตัน 15 ม.ค. – ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐ หรือ ซีดีซี แก้ไขประกาศคำแนะนำสำหรับชาวอเมริกันในเราองการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 โดยแนะให้สวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันตนเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ไม่ได้กล่าวสนับสนุนให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันระบบหายใจ (respirator) แบบหน้ากากอนามัยชนิดเอ็น-95 ทั่วประเทศ


ซีดีซี แจ้งทางเว็บไซต์ชี้แจงให้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่า ประชาชนสามารถเลือกหน้ากากอนามัยแบบใดก็ได้ เช่นแบบเอ็น-19 และเคเอ็น95 โดยกล่าวด้วยว่า ประชาชนสามารถสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสให้ได้มากที่สุดและเป็นหน้ากากอนามัยที่เหมาะสมและสามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานาน ๆ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า รัฐบาลกลางสหรัฐมีแผนการจะผลิตหน้ากากอนามัยคุณภาพสูงให้ชาวอเมริกันใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนั้น ทางทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า รัฐบาลจะเริ่มจัดส่งชุดตรวจหาเชื้อโควิดให้ชาวอเมริกันใช้ฟรีตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป ซีดีซี กล่าวว่า ต้องการให้ส่งเสริมให้ชาวอเมริกันสวมหน้ากากอนามัยมากกว่าจะผลักดันให้สวมหน้ากากอนามัยคุณภาพสูงที่สุด แต่ก็ยอมรับว่า หน้ากากอนามัยคุณภาพสูง ๆ สามารถป้องกันเชื้อไวรัสได้ดีกว่า หน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าที่สวมแบบหลวม ๆ สามารถป้องกันเชื้อโรคได้น้อยที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน