fbpx

จังหวัดโอกินาวาในญี่ปุ่นพบผู้ติดโควิดมากเป็นสถิติสูงสุด

โตเกียว 15 ม.ค. – จังหวัดโอกินาวา ที่อยู่ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 รายวันรายใหม่มากเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน ที่ติดต่อกันได้ง่าย


จังหวัดโอกินาวา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของฐานทัพสหรัฐในญี่ปุ่นถึงร้อยละ 70 กล่าววันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,829 ราย นายเดนนี ทามากิ ผู้ว่าการจังหวัดโอกินาวา กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขารู้สึกโกรธต่อสิ่งที่เขาเรียกว่า มาตรการควบคุมการติดเชื้อไวรัสที่ไม่เพียงพอที่ฐานทัพสหรัฐต่าง ๆ ในญี่ปุ่น จนทำให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาดไปยังชุมชนด้านนอกฐานทัพ หลังจากนั้น รัฐบาลญีปุ่นได้เพิ่มข้อจำกัดในการควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัด 3 แห่ง ที่เป็นที่ตั้งของฐานทัพสหรัฐ ซึ่งบรรดาฐานทัพเหล่านี้ก็ประกาศใช้มาตรการเข้มงวดกว่าเดิมในการควบคุมการระบาด แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะห้ามนักเดินทางต่างชาติเข้าประเทศเกือบทั้งหมดตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่กองทัพสหรัฐก็สับเปลี่ยนกำลังพล มีการเดินทางเข้า-ออก ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ระเบียบการกักตัวและตรวจหาเชื้อไวรัสแยกต่างหากจากของรัฐบาลญี่ปุ่น เอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่น รายงานด้วยวว่า จังหวัดโอซากา ทางตะวันตกของประเทศ ก็น่าจะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ โดยมีผู้ติดเชื้อเกิน 3,000 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้