fbpx

“ยอโควิช” กลับไปพักในสถานที่คุมตัวก่อนฟังคำตัดสินของศาล

เมลเบิร์น 15 ม.ค. – โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย ต้องกลับไปพักค้างคืนวันคืนวันเสาร์ในสถานที่ควบคุมตัวของสำนักงานตรวจคนเข้าเมิองออสเตรเลียก่อนรับฟังคำตัดสินของศาลว่าจะสั่งยับยั้งการส่งตัวเขาออกนอกประเทศหรือไม่ ซึ่งหากเขาได้อยู่ออสเตรเลียต่อก็จะทำให้เขามีโอกาสในการสร้างสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 21 ในเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น


ยอโควิช ถูกส่งตัวมาถึงโรงแรมปาร์ค โฮเต็ล ในนครเบลเบิร์นของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดิมที่เขาเคยถูกกักตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเขามาถึงเมื่อเวลาก่อน 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ประมาณ 11.30 น. ของวันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย ยอโควิด ต้องพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นรอบที่ 2 หลังจากพักที่โรงแรมนี้ 4 คืนตั้งแต่เดินทางมาถึงออสเตรเลีย ก่อนที่ศาลจะตัดสินเมื่อวันจันทร์ให้เขาเป็นอิสระหลังพบว่า การติดสินใจยกเลิกวีซาเข้าประเทศดำเนินการอย่างไม่มีเหตุผลเพียงพอ อย่างไรก็ตาม นายอเล็กซ์ ฮอว์ค รัฐมนตรีด้านคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย ตัดสินใจนยกเลิกวีซายอโควิช อีกครั้ง โดยกล่าวว่า การอยู่ในออสเตรเลียของเขาจะเป็นการสนับสนุนการคัดค้านการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 ในออสเตรเลีย ผู้พิพากษามีกำหนดดจะพิจารณาคำอุทธรณ์ของยอโควิช ในวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 5.30 น. วันอาทิตย์ตามเวลาในประเทศไทย รัฐบาลออสเตรเลียกล่าวว่า จะไม่ส่งตัวยอโควิช ออกนอกประเทศจนกว่าศาลจะตัดสินคำอุทธรณ์ของเขา ยอโควิช ต้องการอยู่ในออสเตรเลียเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันจันทร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น