fbpx

สำนักนายกฯ อังกฤษขอพระราชทานอภัยต่อควีนเอลิซาเบธที่ 2

ลอนดอน 15 ม.ค. – สำนักนายกรัฐมนตรีของนายบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษ ส่งหนังสือกราบบังคมทูลขอพระราชทานอภัยต่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังจากที่มีข้อเท็จจริงปรากฎออกมาว่า เจ้าหน้าที่ในทำเนียบจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรี ในคืนก่อนวันพระราชพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี ซึ่งถือเป็นการไม่บังควรและยังเป็นการละเมิดคำสั่งห้ามจัดกิจกรรมรวมตัวกันในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ด้วย


หนังสือพิมพ์เดลีเทเลกราฟ รายงานก่อนหน้านี้ว่า เจ้าหน้าที่ทำเนียบได้จัดงานเลี้ยงมีการดื่มกินมากกว่า 1 งานในคืนวันที่ 16 เมษายน 2564 ซึ่งเป็นช่วงเวลา 1 วัน ก่อนวันที่จะมีพระราชพิธีพระศพดยุคแห่งเอดินบะระ โฆษกของนายจอห์นสันกล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจอย่างยิ่งที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่พสกนิกรทั่วประเทศกำลังถวายความอาลัยและทางบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง หรือ ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กราบบังคมทูลขอพระราชทานอภัย โดยส่งหนังสือผ่านไปยังสำนักพระราชวังอังกฤษแล้ว สำหรับในวันนั้น นายจอห์นสันไม่ได้อยู่ที่ทำเนียนนายกรัฐมนตรี แต่เขาพักอยู่ที่บ้านพักเช็คเคอร์ส ซึ่งเป็นบ้านพักประจำตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ขณะนี้ นายจอห์นสัน ตกอยู่ภายใต้สถานการณ์กดดันอย่างหนัก และสมาชิกบางคนในพรรครัฐบาลเองก็เรียกร้องให้เขาลาออกจากตำแหน่ง กลุ่มฝ่ายค้านกล่าวว่า เขาไม่เหมาะสมที่จะบริหารประเทศและทำให้รัฐสภาเข้าใจคลาดเคลื่อน ด้วยการกล่าวปฏิเสธในรัฐสภาว่าไม่มีการละเมิดระเบียบเรื่องการควบคุมการระบาดของโควิด-19 แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน