fbpx

เผยเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธปล่อยจากรถไฟ

โซล 15 ม.ค. – สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็น ของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า ขีปนาวุธที่เกาหลีเหนือทดสอบยิงไปในวันศุกร์ เป็นขีปนาวุธที่ปล่อยจากรถไฟ


คณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้รายงานว่า เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธแบบทิ้งตัว 2 ลูก โดยขีปนาวุธยิงออกไปได้ไกลราว 430 กิโลเมตร มีระดับความสูงเต็มที่ที่ 36 กิโลเมตร หลังจากถูกปล่อยขึ้นจากชายฝั่งดด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลีเหือไปทางทิศตะวันออก เคซีเอ็นเอ ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ไม่ได้ระบุถึงวิถี หรือ พิสัยของขีปนาวุธ แต่บอกเพียงว่า การทดสอบจัดขึ้นที่จังหวัดพย็องอัน เหนือ เพื่อตรวจสอบและประเมินความชำนาญในกระบวนการปล่อยขีปนาวุธจากรถไฟ เกาหลีเหนือเคยทดสอบปล่อยขีปนาวุธจากรถไฟเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยระบุว่า เป็นวิธีการที่ออกแบบมาเพื่อตอบโต้กองกำลังที่เป็นภัยคุกคาม นับตั้งแต่เมื่อปีใหม่เป็นต้นมา เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธไปแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งมีความถี่มากกว่าปกติ ก่อนหน้านี้ เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธที่สื่อของทางการเรียกว่าเป็นขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง 2 ครั้ง ก่อนที่จะมีการทดสอบล่าสุดในวันศุกร์เพียงไม่กี่ชั่วโมง เกาหลีเหนือวิพากษ์ตำหนิสหรัฐที่เดินหน้าใช้มาตรการลงโทษเกาหลีเหนือครั้งใหม่ เพื่อตอบโต้ที่เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธก่อนหน้านี้โดยบอกว่าสหรัฐพยายามยั่วยุและเตือนว่าเกาหลีเหนือจะใช้การกระทำรุนแรงเพื่อตอบโต้สหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า