fbpx

นักเรียนญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บหลังถูกมือมีดแทงระหว่างสอบ

โตเกียว 15 ม.ค.-เด็กนักเรียนมัธยมปลายในญี่ปุ่นหลายคนที่กำลังนั่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยในกรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่นในวันนี้ ได้รับบาดเจ็บหลังจากถูกมือมีดทำร้าย


เอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่น รายงานว่า ในขณะที่เด็กนักเรียนกำลังรวมตัวกันเพื่อเข้าสอบข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัย มีนักเรียนคนหนึ่งใช้วัตถุมีคมที่มีลักษณะมีใบมีดเข้าทำร้ายนักเรียนคนอื่น ๆ รายงานระบุว่า มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 3 คน แต่ยังมีสติดีอยู่ หนังสือพิมพ์อาซาฮี รายงานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนมัธยมวัย 17 ปี และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้แล้ว ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ นักเรียนมัธยมปลายทั่วประเทศญี่ปุ่นราว 500,000 คน กำลังเข้าสอบประจำปีเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย โดยสนามสอบอยู่กระจายกันหลายร้อยแห่งทั่วประเทศ สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโตเกียวกล่าวว่า ในขณะนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลในเรื่องรายละเอียดของการก่อเหตุทำร้ายครั้งนี้รวมถึงไม่สามารถยืนยันว่ามีการจับกุมผู้ใดหรือไม่ อาชญากรรมรุนแรงเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในญีร่ปุ่น แต่ก็มีการโจมตีทำร้ายด้วยการใช้มีดเกิดขึ้นนาน ๆ ครั้งมักจะเป็นเหตุทำร้ายที่คนร้ายกับเหยือมักไม่รู้จักกันมาก่อน เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เกิดเหตุคนร้ายแต่งตัวแต่งหน้าเลียนแบบตัวละครโจ๊กเกอร์ ในเรื่องแบตแมน จากภาพยนตร์เรื่องโจ๊กเกอร์และก่อเหตุแทงผู้โดยสารในขบวนรถไฟในกรุงโตเกียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน