fbpx

ชายอเมริกันอ้างอวัยวะเพศสั้นลง 1.5 นิ้วหลังติดโควิด

นิวยอร์ก 14 ม.ค. – ชายอเมริกัน วัย 30 ปีเศษ อ้างว่า องคชาตของเขามีขนาดสั้นลง 1.5 นิ้วหลังติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เมื่อเดือนกรกฎาคมปีก่อน


นิวยอร์กโพสต์ หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ของสหรัฐ รายงานอ้างชายอเมริกันไม่เผยนามคนหนึ่งที่ระบุว่า เขาติดเชื้อโควิดในเดือนกรกฎาคมปีก่อนและมีอาการป่วยหนักมาก เมื่อเขาเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ก็พบว่ามีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศบางอย่าง แม้อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของเขามีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยกระบวนการรักษาทางการแพทย์ แต่องคชาตของเขากลับมีขนาดสั้นลง 1.5 นิ้ว ชายคนดังกล่าวยังเผยว่า ที่ปรึกษาทางการแพทย์ของเขาระบุว่า ปัญหาดังกล่าวเป็นผลมาจากความเสียหายของหลอดเลือดบริเวณองคชาตที่เกิดขึ้นจากการติดเชื้อโควิด และเตือนว่าความเสียหายนี้อาจจะคงอยู่ตลอดไป

ในขณะเดียวกัน นพ. ชาร์ลส์ เวลลิเวอร์ ศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะและผู้อำนวยการฝ่ายสุขภาพเพศชายของวิทยาลัยการแพทย์อัลบานีในนครนิวยอร์ก ยืนยันว่าปัญหาดังกล่าวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริง แต่พบได้ยาก เขายังอ้างผลการวิจัยที่ชี้ว่า มีผู้ชายจำนวนหนึ่งที่มีภาวะองคชาตแข็งค้างและหย่อนสมรรถภาพทางเพศหลังติดเชื้อโควิด เมื่อผู้ป่วยติดเชื้อโควิดมีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ องคชาตจะไม่แข็งตัวเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนทำให้ขนาดอวัยวะเพศหดสั้นลงในที่สุด อย่างไรก็ดี นพ. เวลลิเวอร์ ระบุว่า แนวปฏิบัติด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ เช่น การบริหารอวัยวะเพศชาย หรือการใช้อุปกรณ์กระตุ้นการแข็งตัว อาจช่วยฟื้นฟูขนาดขององคชาตได้โดยขึ้นอยู่กับเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.