fbpx

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธ 2 ลูกในวันนี้

โซล 14 ม.ค. – เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีนปาวุธแบบทิ้งตัวอย่างน้อย 2 ลูก ในวันนี้ ซึ่งเป็นการทดสอบครั้งที่ 2 ในช่วงระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เกาหลีเหนือวิพากษ์ตำหนิความพยายรามของสหรัฐในการใช้มาตรการลงโทษเกาหลีเหนือจากการทดสอบขีปนาวุธก่อนหน้านี้ โดยเกาหลีเหนือกล่าวว่า สหรัฐพยายามยั่วยุพร้อมเตือนว่า จะตอบโต้สหรัฐอย่างรุนแรง


คณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตรวจพบสิ่งที่สันนิษฐานว่าจะเป็นการทดสอบยิงขีปนาวุธแบบทิ้งตัวพิสัยใกล้ หรือ เอสอาร์บีเอ็ม 2 ลูก จากจังหวัดพย็องอัน เหนือ ที่อยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาหลีเหนือมุ่งหน้าไปทางตะวันออก ในขณะเดียวกัน หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่น ก็รายงานเช่นเดียวกันว่า เกาหลีเหนือทดสอบสิ่งที่เชื่อว่าจะเป็นขีปนาวุธแบบทิ้งตัว เอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่นรายงานอ้างเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมที่ไม่ได้ระบุนามว่า ขีปนาวุธที่ทดสอบในวันนี้ ดูเหมือนจะตกลงในทะเลนอกเขต เศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น การทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 นับตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมา ซึ่งถือว่ามีความถี่มากกว่าปกติ สื่อของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า การทดสอบสองครั้งแรกตั้งแต่ต้นปี เป็นขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ซึ่งมีความสามารถทั้งเรื่องของความเร็วปและความแม่นยำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี