fbpx

ออสเตรเลียสั่งถอนวีซ่า “โนวัค ยอโควิช” เป็นครั้งที่สอง

เมลเบิร์น 14 ม.ค. – ออสเตรเลียสั่งเพิกถอนวีซ่าเดินทางเข้าประเทศของโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย เป็นครั้งที่สองติดต่อกันจากกรณีที่เขาได้รับสิทธิทางการแพทย์ยกเว้นฉีดวัคซีนโควิด ทั้งที่ออสเตรเลียกำหนดให้ชาวต่างชาติต้องฉีดวัคซีนโควิดก่อนเดินทางเข้าประเทศ


นายอเล็กซ์ ฮอว์ก รัฐมนตรีกำกับดูแลด้านตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า เขาตัดสินใจใช้คำสั่งเพิกถอนวีซ่าเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียของยอโควิช วัย 35 ปี เพื่อรักษาข้อกำหนดด้านสุขภาพและระเบียบบังคับต่าง ๆ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของสาธารณชนเป็นที่ตั้ง ขณะที่บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี ระบุว่า คำสั่งดังกล่าวทำให้ยอโควิชต้องเผชิญกับการถูกส่งตัวออกนอกประเทศอีกครั้ง และอาจถูกลงโทษไม่ให้ขอวีซ่าเดินทางเข้าออสเตรเลียเป็นเวลานานถึง 3 ปี อย่างไรก็ดี ยอโควิชยังคงมีสิทธิยื่นคำร้องขอคัดค้านคำสั่งเพิกถอนวีซ่าได้อีกครั้งเพื่อให้ได้รับอนุญาตอยู่ในออสเตรเลียต่อไปได้ ทั้งนี้ ยอโควิชยังคงมีชื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันจันทร์หน้า. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง