fbpx

คาดชาวอินเดียกว่าล้านร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์วันนี้

อุตตรประเทศ 14 ม.ค. – ชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูกว่า 1 ล้านคนจะมารวมตัวกันที่ริมฝั่งแม่น้ำคงคาในวันนี้เพื่อประกอบพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในขณะที่อินเดียพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่งเกือบ 30 เท่าในรอบเดือนที่ผ่านมา


สำนักข่าวรอยเตอร์สคาดการณ์ว่า ผู้แสวงบุญจำนวนมากจะเดินทางไปร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่แม่น้ำคงคาที่ไหลผ่านรัฐเบงกอลตะวันตก ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของอินเดียและพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่สูงรองจากรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย ขณะที่รัฐอุตตรประเทศ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของอินเดีย คาดว่าจะมีผู้แสวงบุญหลายแสนคนไปรวมตัวกันที่ริมฝั่งแม่น้ำคงคาเพื่อร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เมืองประยาคราช ซึ่งมีความสำคัญทางศาสนาฮินดู ส่วนบรรยากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้แสวงบุญชาวอินเดียจำนวนมากที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยกำลังเดินต่อแถวยาวเหยียดมุ่งหน้าสู่แม่น้ำคงคา โดยมีพ่อค้าแม่ค้านำดอกไม้และสินค้าอื่น ๆ มาตั้งวางขายเรียงรายข้างทาง

ในขณะเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 264,202 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 315 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 36.5 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 485,000 คน ขณะนี้ อินเดียพบผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน แต่มีอัตราผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่ในระดับต่ำ และผู้ป่วยส่วนใหญ่หายป่วยจากการรักษาตัวที่บ้าน ก่อนหน้านี้ อินเดียเคยเผชิญกับตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในพิธีรวมตัวทางศาสนาในพื้นที่ทางเหนือของประเทศเมื่อปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3