ตำรวจอังกฤษยังไม่สอบสวนกรณีงานเลี้ยงที่บ้านนายกรัฐมนตรี

ลอนดอน 14 ม.ค. – ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน กล่าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ดำเนินการสอบสวนใด ๆ กรณีที่มีการจัดงานเลี้ยงที่บ้านพักนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ขณะที่มีการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 หากคณะกรรมการไต่สวนภายในของรัฐบาลไม่พบหลักฐานว่ามีการกระทำความผิดทางอาญา


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลกำลังดำเนินการไต่สวนการพบปะรวมกันในวันนั้นและอีกหลายเหตุการณ์ที่สื่อมวลชนรายงานไว้ เพื่อค้นหาความจริง ในขณะที่สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนกล่าวว่า ทางตำรวจยังคงติดต่อประสานงานกับสำนักงานคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับการไต่สวนในเรื่องนี้ หากผลการไต่สวนออกมาพบว่ามีหลักฐานพฤติกรรมที่เป็นการกระทำความผิดทางอาญา ก็จะมีการส่งเรื่องให้ตำรวจได้พิจารณาดำเนินการต่อไป หนังสือพิมพ์เดอะเดลี เทเลกราฟ รายงานในฉบับวันพฤหัสบดีว่า มีงานเลี้ยงกิน-ดื่ม 2 งานจัดขึ้นภายในทำเนียบนายกรัฐมนตรี “ดาวนิ่ง สตรีท” ในวันที่ 16 เมษายน 2021 ซึ่งเป็นข่วงเวลาที่รัฐบาลจำกัดการรวมตัวพบปะทางสังคมทั้งในร่มและกลางแจ้ง แต่ในวันนั้น นายกรัฐมนตรีจอห์นสันอยู่ที่บ้านพักนอกเมืองของเขา ตำแหน่งนายกรัฐมตรีของนายจอห์นสัน อยู่ในสถานะสั่นคลอน โดยมีกระแสเรียกร้องให้เขาลาออกจากตำแหน่งจากภายในพรรคการเมืองของเขาเอง จากการที่เขายอมรับเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า เข้าเข้าร่วมงานเลี้ยงที่มีการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ในระหว่างที่มีการล็อกดาวน์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2020 เขากล่าวขอโทษที่เกิดความผิลพลาดและระบุว่า เขาคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการทำงานไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี