fbpx

กัมพูชาเลื่อนประชุม รมว. ต่างประเทศอาเซียนสัปดาห์หน้า

พนมเปญ 13 ม.ค.- กัมพูชาในฐานะประธานสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียนวาระปัจจุบันแจ้งว่า การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนที่กำหนดมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 มกราคม จะถูกเลื่อนออกไป โดยยังไม่ได้กำหนดวันประชุมใหม่


กัมพูชาแจ้งว่า การประชุมที่กำหนดมีขึ้นที่เมืองเสียมราฐ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชาถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากรัฐมนตรีต่างประเทศหลายประเทศมีปัญหาในการเดินทางมาประชุม เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์ของญี่ปุ่นตั้งข้อสังเกตว่า แม้เป็นการประชุมตามปกติ แต่ถือว่ามีความสำคัญเพราะเป็นโอกาสที่รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนจะได้ประชุมแบบพบหน้ากันครั้งแรก นับตั้งแต่กัมพูชารับหน้าที่ประธานในปีนี้ แหล่งข่าวเผยว่า อินโดนีเซียและมาเลเซียต้องการประชุมแบบเสมือนจริงเพราะติดปัญหาในประเทศ ขณะที่บรูไนเตรียมจัดพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงฟัดซิลลาห์ ลูบาบูล โบเกียห์ พระราชธิดาในสมเด็จพระราชาธิบดีฮัสซานัล โบลเกียห์ระหว่างวันที่ 17-24 มกราคม

นายกรัฐมนตรีฮุน เซนของกัมพูชาเพิ่งไปเยือนเมียนมา 2 วันเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นผู้นำต่างชาติคนแรกที่ไปเยือนนับจากกองทัพเมียนมารัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ปีก่อน กัมพูชาสนับสนุนให้เมียนมาได้กลับเข้าสู่การทูตของอาเซียน หลังจากอาเซียนไม่ให้พลเอกอาวุโสมิน อ่องหล่าย ผู้นำสูงสุดของเมียนมาเข้าร่วมประชุมสุดยอดเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน เกียวโดรายงานว่า อาเซียนกำลังหารือกันว่าจะให้รัฐมนตรีต่างประเทศเมียนมาที่แต่งตั้งโดยกองทัพได้เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น