fbpx

เจ้าชายแอนดรูว์ถูกฟ้องในสหรัฐข้อหาละเมิดทางเพศผู้เยาว์

นิวยอร์ก 13 ม.ค. – เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์กและพระราชโอรสองค์ที่สองในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ ทรงถูกฟ้องร้องในคดีแพ่งที่ศาลของสหรัฐเกี่ยวกับข้อหาล่วงละเมิดทางเพศสตรีคนหนึ่งในขณะที่เธอมีอายุเพียง 17 ปี


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า เวอร์จิเนีย กุฟเฟร วัย 38 ปี ได้ยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ พระชันษา 61 ปี โดยกล่าวหาว่าพระองค์ทรงล่วงละเมิดทางเพศเธอในปี 2544 ในขณะที่เธอมีอายุเพียง 17 ปี ขณะที่ทนายความของเจ้าชายแอนดรูว์ระบุว่า ศาลสหรัฐควรยกเลิกการพิจารณาคำร้องดังกล่าว โดยอ้างถึงหนังสือข้อตกลงที่ระบุว่า กุฟเฟรได้เซ็นสัญญากับเจฟฟรีย์ เอปสตีน มหาเศรษฐีนักการเงินชาวอเมริกันชื่อดังที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาค้าประเวณีเด็กหญิงก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตายในห้องขัง แต่ผู้พิพากษาของศาลนครนิวยอร์กตัดสินให้เดินหน้าไต่สวนคดีนี้ต่อไป และอาจทำให้มีการเปิดการพิจารณคดีที่ศาลในปีนี้ ทั้งนี้ เจ้าชายแอนดรูว์ทรงปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวว่าเป็นไม่ความจริงมาแล้วหลายครั้ง ส่วนพระราชวังบังกิงแฮมระบุว่า ไม่ขอแสดงความเห็นต่อประเด็นนี้ เนื่องจากคดีกำลังอยู่ในการพิจารณาทางกฎหมาย

ภาพเจ้าชายแอนดรูว์ (ซ้าย) เวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส์ (กุฟเฟร) และกิสเลน แมกซ์เวลล์ (ขวา) ในปี 2544

บีบีซีรายงานอ้างคำพูดของกุฟเฟรที่ระบุว่า เธอรู้สึกดีใจที่ศาลสหรัฐปฏิเสธคำร้องของเจ้าชายแอนดรูว์ที่ต้องการให้ยกฟ้องคดีของเธอ และต่อจากนี้หลักฐานต่าง ๆ จะได้รับการพิจารณามากขึ้น เอกสารในคดีที่ยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐระบุว่า กุฟเฟรอ้างว่าเธอตกเป็นเหยื่อของการค้าประเวณีและถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยนายเอปสตีน อีกทั้งยังถูกส่งตัวไปให้ผู้ชายทรงอิทธิพลรายอื่น ๆ ล่วงละเมิดทางเพศอีกด้วย ทั้งนี้ ทนายของเจ้าชายแอนดรูว์อาจยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของผู้พิพากษาศาลนครนิวยอร์กได้โดยต้องได้รับอนุญาตจากพระองค์ก่อน แต่นักวิเคราะห์กฎหมายหลายรายให้ความเห็นว่า ผู้พิพากษาศาลนครนิวยอร์กอาจปฏิเสธคำร้องยื่นอุทธรณ์ของเจ้าชายแอนดรูว์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด