fbpx

ไต้หวันพบซากเครื่องบินเอฟ-16 ที่ตกในทะเลเมื่อวานแล้ว

ไทเป 12 ม.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของไต้หวันเผยวันนี้ว่า พบซากเครื่องขับไล่เอฟ-16 วี ที่ประสบเหตุตกในทะเลนอกชายฝั่งไต้หวันเมื่อวันอังคาร โดยที่อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นไม่ถึง 2 เดือนหลังไต้หวันเปิดตัวเครื่องบินขับไล่ที่อยู่ในฝูงบินที่ทันสมัยที่สุดของไต้หวันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน


ศูนย์กู้ภัยแห่งชาติของไต้หวันระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบซากเครื่องบินเอฟ-16 วี แล้ว แต่ยังไร้วี่แววของนักบินที่เป็นผู้ขับเครื่องบินลำดังกล่าว หลังจากที่เจ้าหน้าที่กว่า 60 นายได้ปฏิบัติการค้นหาตลอดคืนด้วยเฮลิคอปเตอร์และกองเรือยามชายฝั่ง ขณะที่กองทัพอากาศไต้หวันเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุตกในทะเล และคาดการณ์ว่า นักบิน วัย 28 ปี ไม่สามารถดีดตัวออกมาจากเครื่องบินได้ทัน อุบัติเหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อฝูงบินเอฟ-16 วี รุ่นใหม่ที่ผลิตโดยสหรัฐ ซึ่งไต้หวันนำมาประจำการเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน เนื่องจากต้องการปรับปรุงฝูงบินให้ทันสมัยเพื่อรับมือกับสถานการณ์ตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับจีน ขณะนี้ กองทัพอากาศของไต้หวันได้สั่งระงับนำฝูงบินเอฟ-16 ขึ้นบินเป็นการชั่วคราวแล้ว

ก่อนหน้านี้ ทางการไต้หวันเผยเมื่อวานนี้ว่า เครื่องบินเอฟ-16 วี ได้หายไปจากจอเรดาร์เป็นเวลาราว 30 นาทีหลังขึ้นบินสู่ท้องฟ้าจากฐานทัพอากาศเจียอี้เพื่อปฏิบัติภารกิจฝึกซ้อมบินตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น