fbpx

เทียนจินตรวจโควิดทั้งเมือง 14 ล้านคนรอบใหม่

เทียนจิน 12 ม.ค.- เทศบาลนครเทียนจิน ทางเหนือของจีนเริ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กับคนทั้งเมือง 14 ล้านคนรอบใหม่ในวันนี้ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ขณะที่นักวิเคราะห์ชี้ว่า มาตรการจำกัดการระบาดอาจกระทบการเติบโตของเศรษฐกิจจีน


เมืองเทียนจินพบการติดเชื้อในชุมชนที่มีอาการ 33 คนเมื่อวันอังคาร เพิ่มขึ้นจาก 10 คนเมื่อวันจันทร์ ทางการสั่งให้พนักงานบริษัทและหน่วยงานต่าง ๆ ลางานครึ่งวันในวันนี้ แล้วให้อยู่แต่ในบ้าน ตามมาตรการตรวจหาเชื้อทั้งเมืองรอบที่ 2 ส่วนที่เมืองอันหยาง มณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีนที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนในชุมชนเช่นเดียวกัน พบผู้ติดเชื้อในชุมชนที่มีอาการรายใหม่ 65 คนเมื่อวันอังคาร เพิ่มขึ้นจากที่พบเพียง 2 คนเมื่อวันจันทร์ ทั้งสองเมืองใช้มาตรการจำกัดการเดินทางภายในเมือง และการออกนอกเมือง รวมทั้งตรวจหาเชื้อขนานใหญ่

นักวิเคราะห์ของโกลด์แมนแซคส์คาดว่า จีนจะใช้มาตรการจำกัดมากยิ่งขึ้นเพื่อควบคุมเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่ง่าย ทำให้เกิดต้นทุนทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น จึงปรับลดประมาณการการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีนในปี 2565 จากร้อยละ 4.8 เหลือร้อยละ 4.3 เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์ของมอร์แกนสแตนลีย์ที่มองว่า ประมาณการการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีนในไตรมาสแรกของปีนี้มีความเสี่ยงที่จะถูกปรับลดลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน