fbpx

ไต้หวันเร่งค้นหาเครื่องบินเอฟ-16 ตกในทะเล

ไทเป 11 ม.ค. – รัฐบาลไต้หวันระบุว่า เครื่องบินขับไล่ เอฟ-16 ได้หายไปจากจอเรดาร์วันนี้ ในขณะที่กำลังปฏิบัติภารกิจฝึกซ้อมบินเหนือน่านน้ำไต้หวัน โดยที่ทางการกำลังเร่งค้นหานักบินของเครื่องบินลำดังกล่าว


กระทรวงกลาโหมไต้หวันเผยว่า เครื่องบินเอฟ-16 วี ซึ่งอยู่ในฝูงบินที่ทันสมัยที่สุดของไต้หวัน ได้หายไปจากจอเรดาร์ หลังบินสู่ท้องฟ้าจากฐานทัพอากาศเจียอี้ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไต้หวัน ขณะที่ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวัน ได้ประกาศให้ทางการใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ด้านศูนย์บัญชาการกู้ภัยของไต้หวันรายงานว่า มีผู้เห็นเครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุตกในทะเล โดยมีเฮลิคอปเตอร์และกองเรือของไต้หวันกำลังปฏิบัติการค้นหานักบิน

ก่อนหน้านี้ เครื่องบินเอฟ-16 ของไต้หวันเคยหายไปจากจอเรดาร์เป็นเวลาสั้น ๆ ในช่วงปลายปี 2563 หลังบินขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อปฏิบัติภารกิจซ้อมบินตามปกติจากฐานทัพอากาศฮวาเหลียนที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน ส่วนเครื่องบินเอฟ-5 อี 2 ลำของไต้หวัน ซึ่งเข้าประจำการครั้งแรกในช่วงทศวรรษหลังปี 1970 ได้ประสบเหตุตกในทะเลนอกชายฝั่งตะวันออกหลังเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนกันกลางอากาศระหว่างฝึกซ้อมบินเมื่อปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น