fbpx

ผู้นำอังกฤษถูกตำหนิจัดงานสังสรรค์ช่วงล็อกดาวน์

ลอนดอน 11 ม.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้งในวันนี้ หลังสถานีโทรทัศน์ไอทีวีของอังกฤษรายงานว่า เลขาธิการนายกรัฐมนตรีอังกฤษได้เชิญแขกกว่า 100 คนเข้าร่วมงานเลี้ยงที่ต้องนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเอง ซึ่งจัดขึ้นบริเวณสวนของทำเนียบนายกรัฐมนตรีในช่วงที่อังกฤษล็อกดาวน์ครั้งแรก


ไอทีวีระบุว่า นายมาร์ติน เรย์โนลด์ส เลขาธิการนายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ส่งอีเมลเชิญแขกกว่า 100 คนเข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าว ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีจอห์นสัน และแคร์รี แฟนสาว เข้าร่วมงานพร้อมกับพนักงานของรัฐบาลอีกราว 40 คนที่บริเวณสวนในทำเนียบนายกรัฐมนตรี หรือ “บ้านเลขที่ 11 ถนนดาวน์นิ่ง” เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 นายเรย์โนลด์ส ระบุในอีเมลดังกล่าวว่า ขอเชิญชวนทุกคนมาใช้เวลาสังสรรค์และดื่มแอลกอฮอล์ร่วมกันอย่างเต็มที่แบบเว้นระยะห่างทางสังคมในสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาวุ่นวายมาด้วยกัน งานสังสรรค์จะเริ่มเวลา 18.00 น. และอย่าลืมนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเอง

ไอทีวียังตั้งข้อสังเกตว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นในช่วงที่อังกฤษประกาศใช้มาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิดอย่างเข้มงวด โดยที่ตำรวจอังกฤษได้ดำเนินคดีกับประชาชนที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ตั้งด่านสุ่มตรวจในบางพื้นที่ รวมถึงใช้โดรนบินสอดส่องเหนือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเขตดาร์บีเชอร์ ทางตอนกลางของอังกฤษ ขณะที่สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงานของไอทีวี ส่วนเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอังกฤษกำลังเร่งสืบสวนข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการจัดงานเลี้ยงอย่างน้อย 5 ครั้งของหน่วยงานรัฐบาลอังกฤษเมื่อปีก่อนที่มีขึ้นในช่วงที่อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์


ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ซึ่งชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายในปี 2562 ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในรอบเดือนที่ผ่านมา หลังมีการเปิดเผยคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลอังกฤษกำลังหัวเราะและเล่นมุกตลกเกี่ยวกับงานเลี้ยงของสำนักนายกรัฐมนตรีในช่วงเทศกาลคริสต์มาสปี 2563 ซึ่งเป็นช่วงที่อังกฤษอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ จนทำให้นายกรัฐมนตรีจอห์นสันถูกเซอร์เคียร์ สตาร์เมอร์ หัวหน้าพรรคแรงงานและผู้นำฝ่ายค้านอังกฤษ โจมตีว่าขาดคุณสมบัติด้านศีลธรรมในการเป็นผู้นำประเทศ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน