คาดชาวอินเดีย 1 ล้านคนร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์

โกลกาตา 11 ม.ค. – เจ้าหน้าที่ของอินเดียกล่าววันนี้ว่า คาดหมายว่า ชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูเกือบ 1 ล้านคนจะไปรวมตัวกันที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำคงคาในวันศุกร์และเสาร์นี้ เพื่อร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ในแม่น้ำคงคา


แม้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังคงรุนแรง แต่ผู้แสวงบุญหลายหมื่นคนเดินทางไปถึงพื้นที่จัดพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ประจำปีบนเกาะแห่งหนึ่งทางระวันออกของรัฐเบงกอลตะวันตก ซึ่งเป็นรัฐที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาเป็นอันดับ 2 ของอินเดียรองจากรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของประเทศ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐเบลกองตะวันตก ซึ่งเป็นผู้จัดเทศกาลประจำปีครั้งนี้ กล่าวว่า จำนวนประชาชนที่เข้าร่วมพิธีจะเพิ่มขึ้นไปที่ระหว่าง 800,000 คนถึง 1,000,000 คน ทางการกำลังพยายามใช้มาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมการใช้โดรนพ่นน้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่อที่จะได้ลดความแออัดของประชาชน แต่หลายคนต้องการลงไปอาบน้ำในแม่น้ำ ซึ่งไม่สามารถจะห้ามได้

อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันนื้ 168,063 ราย เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 20 เท่า ภายในระยะเวลา 1 เดือน แม้ว่าการตรวจหาเชื้อไวรัสจะดำเนินการไม่ทั่วถึงคลอบคลุมก็ตาม ผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และจำนวนผู้ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลน้อยลงกว่าครึ่งของจำนวนคนไข้ในช่วงที่มีการระบาดอย่างหนักในเดือนเมษายนและพฤษภาคม หลายรัฐประกาศห้ามออกนอกบ้านในเวลากลางคืน หรือ เคอร์ฟิว ในขณะที่กรุงนิวเดลี นครหลวงประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ในช่วงสุดสัปดาห์ สั่งปิดสำนักงานของบริษัทเอกชน รวมถึงภัตตาคารและบาร์ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท