fbpx

คาดชาวอินเดีย 1 ล้านคนร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์

โกลกาตา 11 ม.ค. – เจ้าหน้าที่ของอินเดียกล่าววันนี้ว่า คาดหมายว่า ชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูเกือบ 1 ล้านคนจะไปรวมตัวกันที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำคงคาในวันศุกร์และเสาร์นี้ เพื่อร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ในแม่น้ำคงคา


แม้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังคงรุนแรง แต่ผู้แสวงบุญหลายหมื่นคนเดินทางไปถึงพื้นที่จัดพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ประจำปีบนเกาะแห่งหนึ่งทางระวันออกของรัฐเบงกอลตะวันตก ซึ่งเป็นรัฐที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาเป็นอันดับ 2 ของอินเดียรองจากรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของประเทศ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐเบลกองตะวันตก ซึ่งเป็นผู้จัดเทศกาลประจำปีครั้งนี้ กล่าวว่า จำนวนประชาชนที่เข้าร่วมพิธีจะเพิ่มขึ้นไปที่ระหว่าง 800,000 คนถึง 1,000,000 คน ทางการกำลังพยายามใช้มาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมการใช้โดรนพ่นน้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่อที่จะได้ลดความแออัดของประชาชน แต่หลายคนต้องการลงไปอาบน้ำในแม่น้ำ ซึ่งไม่สามารถจะห้ามได้

อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันนื้ 168,063 ราย เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 20 เท่า ภายในระยะเวลา 1 เดือน แม้ว่าการตรวจหาเชื้อไวรัสจะดำเนินการไม่ทั่วถึงคลอบคลุมก็ตาม ผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และจำนวนผู้ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลน้อยลงกว่าครึ่งของจำนวนคนไข้ในช่วงที่มีการระบาดอย่างหนักในเดือนเมษายนและพฤษภาคม หลายรัฐประกาศห้ามออกนอกบ้านในเวลากลางคืน หรือ เคอร์ฟิว ในขณะที่กรุงนิวเดลี นครหลวงประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ในช่วงสุดสัปดาห์ สั่งปิดสำนักงานของบริษัทเอกชน รวมถึงภัตตาคารและบาร์ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน