fbpx

สายการบินฮ่องกงถูกสอบสวนฐานทำให้โควิดระบาด

ฮ่องกง 11 ม.ค. – นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง เผยวันนี้ว่า สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ของฮ่องกง กำลังถูกสอบสวนและอาจถูกดำเนินการทางกฎหมายในความผิดฐานทำให้เชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนแพร่ระบาดในฮ่องกง ซึ่งมีที่มาจากการติดเชื้อโควิดในกลุ่มพนักงานของสายการบินดังกล่าว


นางหล่ำเผยถึงเรื่องนี้หลังจากที่ประกาศคำสั่งงดการเรียนการสอนในโรงเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษา โดยไปเปิดเรียนอีกครั้งหลังวันตรุษจีนในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยระบุว่า ทางการฮ่องกงกำลังสืบสวนว่าสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านการบินของฮ่องกงหรือไม่ รัฐบาลฮ่องกงจะดำเนินการทางกฎหมายเมื่อมีหลักฐานยืนยันครบถ้วนว่าสายการบินฯ กระทำความผิดในด้านใดบ้าง ทั้งนี้ การเปิดเผยประเด็นดังกล่าวของนางหล่ำได้สร้างแรงกดดันครั้งใหม่ต่อสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากมีรายได้หลักจากเที่ยวบินต่างประเทศเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ต้องรับมือกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของพนักงานสายการบินที่ฝ่าฝืนคำสั่งกักตัวที่บ้าน จนทำให้ทางการฮ่องกงต้องยกระดับมาตรการควบคุมโรคโควิดเข้มงวดหนักขึ้นกว่าเดิม เช่น คำสั่งเว้นระยะห่างทางสังคมและมาตรการจำกัดการเดินทาง ซึ่งส่งผลให้ภาคธุรกิจและชาวฮ่องกงรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ส่วนเที่ยวบินขนส่งสินค้าของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ที่เป็นหนึ่งในธุรกิจที่สร้างรายได้ในช่วงนี้ ก็จำเป็นต้องยุติเที่ยวบินเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากข้อกำหนดกักตัวแบบใหม่ที่กินเวลานานจนทำให้มีนักบินไม่เพียงพอ ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 12,900 คน และผู้เสียชีวิต 213 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน