fbpx

ประธานรัฐสภายุโรปถึงแก่อสัญกรรม

บรัสเซลส์ 11 ม.ค. – นายเดวิด ซาสโซลี ประธานรัฐสภายุโรป ถึงแก่อสัญกรรมวันนี้ที่โรงพยาบาลในอิตาลี หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งแต่ 26 ธันวาคม


นายซาสโซลี วัย 65 ปี ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อเวลา 1.15 น. เช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นในอิตาลี หรือ ตรงกับ 7.15 น. ตามเวลาในประเทศไทย นายซาสโซลี นักการเมืองชาวอิตาเลียนและอดีตนักข่าวจากเมืองฟลอเรนซ์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อเดือนที่แล้ว เนื่องจากเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรง ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับระบบภูมิคุ้มกันของเขา นายซาสโซลี ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภายุโรปที่มีสมาชิก 705 ที่นั่งตั้งแต่เมื่อปี 2019 เป็นต้นมา ในระหว่างการกล่าวปราศรัยเพื่อเข้ารับตำแหน่ง นายซาสโซลี จะหมดวาระการดำรงตำแหน่งในปลายเดือนนี้ รายงานระบุว่า การที่เขาล้มป่วยทำให้เขาไม่สามารถนั่งเป็นประธานรัฐสภายุโรปได้ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่ได้เข้าร่วมงานแถลงนโยบายประจำปีของคณะกรรมาธิการยุโรป เมื่อเดือนกันยายนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน