fbpx

ฮ่องกงจะฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป

ฮ่องกง 11 ม.ค. – นางแครี่ หล่ำ หัวหน้าคณะผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงกล่าววันนี้ว่า ฮ่องกงจะเริ่มการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ให้แก่เด็กอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ในขณะที่ฮ่องกงกำลังพยายามเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนที่ค่อนข้างต่ำในขณะนี้ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้


นางหล่ำ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ว่า โรงเรียนอนุบาลและโรงเรียนประถมจะต้องหยุดการเรียนการสอนที่โรงเรียนตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไปจนว่จะผ่านพ้นช่วงตรุษจีนไปแล้ว ซึ่งตรงกับช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ที่สามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว โรงเรียนต่าง ๆ ในฮ๋องกงส่วนใหญ่กลับมาเรียนในขั้นเรียนที่โรงเรียนตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากต้องเรียนออนไลน์กันมานานหลายเดือน นางหล่ำกล่าวว่า เธอยังมองสถานการณ์ในทางบวกและมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถผ่านพ้นสถานการณ์ที่มีการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรงไปได้ ฮ๋องกงยังอยู่ห่างไกลเมืองที่พัฒนาแล้วหลาย ๆ เมืองในเรื่องของการรณรงค์ฉีดวัคซีน ประชากรไม่ถึงร้อยละ 75 ที่รับวัคซีนเข็มแรก ในขณะที่ไม่ถึงร้อยละ 70 ที่รับเข็มที่ 2 แล้วและราวร้อยละ 8 ที่รับเข็มกระตุ้น หรือ เข็มที่ 3 แล้ว นางหล่ำยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลฮ่องกงจะจัดตั้งกองทุนใหม่เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ซึ่งรายละเอียดจะมีการเปิดเผยในวันศุกร์ เธอระบุว่า ฮ่องกงมีเงินอย่างน้อย 4 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือ ประมาณ 17,000 ล้านบาทที่จะนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือในด้านเศรษฐกิจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน