fbpx

จีนล็อกดาวน์เพิ่มอีกเมืองคุมโอไมครอนระบาด

ปักกิ่ง 11 ม.ค. – สื่อของทางการจีนรายงานว่า จีนสั่งล็อกดาวน์เมืองอันหยางในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน และห้ามประชาชนออกนอกบ้านตั้งแต่วันนี้ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า ทางการท้องถิ่นของเมืองอันหยาง ซึ่งมีประชากรราว 5 ล้านคน ได้ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ โดยสั่งห้ามประชาชนออกนอกบ้านหรือขับรถบนท้องถนน นอกจากนี้ ยังสั่งปิดธุรกิจที่ไม่จำเป็นและเร่งตรวจหาเชื้อโควิดในประชาชนเป็นวงกว้างเพื่อควบคุมสถานการณ์ระบาดรุนแรงและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนอย่างเข้มงวด

ในขณะเดียวกัน สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางของจีน หรือซีซีทีวี รายงานวันนี้ว่า เมืองอันหยางพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในชุมชน 58 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 84 คนนับตั้งแต่วันเสาร์ แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าผู้ป่วยโควิดติดสายพันธุ์โอไมครอนทั้งหมดหรือไม่ ทั้งนี้ มณฑลเหอหนานมี 3 เมืองเป็นอย่างน้อยที่กำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิดครั้งใหม่ โดยที่เมืองเจิ้งโจวได้สั่งปิดโรงเรียนและไม่อนุญาตให้ประชาชนนั่งรับประทานอาหารในร้าน ส่วนเมืองหยูโจว ซึ่งมีประชากรราว 1 ล้านคน ได้สั่งห้ามประชาชนออกนอกบ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะนี้ จีนมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 103,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,600 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน